Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Nigeria buộc tội Binance trốn thuế

-

Binance bị cơ quan thuế Nigeria buộc tội với 4 tội danh về thuế. Hơn nữa, một trong hai nhân viên Binance bị chính quyền sở tại bắt giữ được truyền thông địa phương đưa tin là đã bỏ trốn.

Cập nhật mới nhất về căng thẳng pháp lý giữa sàn Binance và chính quyền Nigeria. Truyền thông địa phương đưa tin rằng, Cục Thuế vụ Nội địa Liên bang (FIRS) đã buộc tội trốn thuế lên sàn giao dịch này.

Cụ thể, FIRS đã công bố và nộp lên Tòa án Tối cao Liên bang ở Thủ đô Abuja, cáo buộc Binance với 4 tội danh về thuế, gồm “không nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập công ty, không kê khai thuế và đồng lõa trong việc hỗ trợ khách hàng trốn thuế thông qua nền tảng của sàn”.

Như đã đưa tin, căng thẳng giữa Binance và Nigeria leo thang khi chính quyền quốc gia châu Phi tạm giam 2 nhân viên của sàn vào ngày 28/02. Sau đó, cộng đồng toàn cầu lan truyền thông tin rằng Nigeria đòi bồi thường 10 tỷ USD vì “gián tiếp” gây tổn thất quốc gia.

Nhưng chính quyền nước sở tại đã lên tiếng đính chính và không hề xác nhận con số trên.

Binance sau đó đã ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ tại Nigeria, đồng thời huỷ niêm yết toàn bộ cặp giao dịch liên quan đến đồng nội tệ naira. Dù vậy, tòa án tiếp tục gây sức ép, yêu cầu Binance cung cấp toàn bộ dữ liệu giao dịch của người dùng Nigeria.

Và đến hôm nay, Binance chính thức bị buộc tội trốn thuế. Nhưng tờ báo địa phương Premium Times còn đưa một thông tin chấn động hơn, rằng một trong hai nhân viên Binance bị Nigeria bắt giữ đã trốn thoát.

Cụ thể, Giám đốc khu vực Châu Phi Nadeem Anjarwalla (quốc tịch Anh và Kenya) vào ngày 22/03 đã tham dự một buổi cầu nguyện Ramadan tại một nhà thờ Hồi giáo. Nhưng người này sau buổi cầu nguyện đã tìm cách bỏ trốn và bắt chuyến bay quốc tế di chuyển khỏi đất nước.

Hiện không rõ vị trí của người nhân viên Binance này. Trong khi đó, phía sàn giao dịch chưa đưa ra thông báo chính thức về tin tức trên.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU