Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

SEC lại muốn phạt Ripple 2 tỷ USD

-

Bất chấp vụ kiện giữa hai bên vẫn chưa ngã ngũ, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vẫn muốn đưa ra án phạt lên đến 2 tỷ USD dành cho Ripple Labs.

Theo Giám đốc Pháp lý Ripple Stuart Alderoty, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã gửi yêu cầu lên tòa án New York để ra mức phạt 2 tỷ USD dành cho Ripple Labs.

Hiện tại, yêu cầu này vẫn đang được niêm phong bởi tòa án nhưng sẽ sớm được công bố trong ngày 26/03 (giờ Mỹ).

Đây là diễn biến mới nhất trong vụ kiện của SEC cáo buộc Ripple và các quản lý công ty mở bán trái phép chứng khoán dưới dạng đồng XRP, vốn đã kéo dài từ năm 2020. Mặc dù vậy, theo phán quyết của một tòa án liên bang vào tháng 07/2023, XRP không thể được xem là chứng khoán trong tất cả trường hợp – đồng nghĩa với một chiến thắng pháp lý một phần dành cho Ripple.

Song, SEC vẫn không chấp nhận từ bỏ vụ kiện. Ủy ban chứng khoán sau đó đã nộp và bị bác bỏ đơn kháng cáo, để rồi chuẩn bị cho giai đoạn cuối của vụ kiện bằng cách kiến nghị tòa án đưa ra mức phạt 2 tỷ USD đối với Ripple.

Ông Stuart Aldetory tuyên bố công ty của mình sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại yêu cầu đóng phạt của SEC và sẽ gửi đơn phản bác vào tháng 4.

Như đã tường thuật, Ủy ban Chứng khoán Mỹ dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Gary Gensler trong giai đoạn 2022 – 2023 đã tiến hành một cuộc chiến pháp lý nhắm vào ngành tiền mã hóa, với lập luận chứng khoán thường xuyên được sử dụng. Mới đây, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng mục tiêu sắp đến của SEC sẽ là Ethereum, đồng crypto lớn thứ hai thế giới.

Mức phạt 2 tỷ USD đối với Ripple, nếu được tòa phê duyệt, sẽ chỉ đứng sau con số 4,3 tỷ USD mà một công ty tiền mã hóa khác là Binance đã chấp nhận bỏ ra hồi tháng 11/2023 để kết thúc cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Giá đồng XRP ở thời điểm thực hiện bài viết vẫn đang nhích dần lên theo đà phục hồi chung của thị trường tiền mã hóa, không bị ảnh hưởng gì bởi tin tức SEC muốn phạt Ripple 2 tỷ USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU