Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Coinbase chuyển 50% máy xác thực sang Nethermind

-

Nhằm nỗ lực tránh phụ thuộc vào phần mềm duy nhất là Geth, Coinbase đã chuyển một nửa trình xác thực cơ sở hạ tầng staking sang Nethermind.

Theo công bố tuần trước, sàn giao dịch Mỹ Coinbase đã giảm tải 50% phụ thuộc phần mềm Geth sang Nethermind. Trước đây, trình xác thực của sàn 100% sử dụng Geth. Cuối tháng 2/2024, sàn đã công bố tích hợp thêm phần mềm của Nethermind và Erigon nhằm đa dạng Execution Client.

Động thái này của Coinbase đã giúp cho tỷ trọng cục diện các trình xác thực sử dụng Geth giảm từ 84% xuống còn 66%, còn Nethermind tăng lên mức 22% và đứng ở vị trí số 2 phần mềm được sử dụng phổ biến nhất, theo dữ liệu Client Diversity.

Đây được đánh giá là một bước tiến lớn của mạng lưới trong nỗ lực tránh việc đi đến sự tập trung quá mức, khi một phần mềm chiếm tỷ trọng quá lớn và sẽ dễ gây hại lên toàn bộ mạng lưới nếu nó gặp lỗ hổng.

Tuy được gia tăng tỷ trọng sử dụng, phần mềm của Nethermind vẫn có những bất cập của bản thân nó. Như đưa tin ngày 22/01, Execution Client của Nethermind được báo cáo đã gặp sự cố khiến cho 10% validator không thể tham gia xác thực, tỷ lệ đồng thuận giảm về chỉ còn 85%.

Cũng trong tháng 1, một Execution Client khác là Besu cũng gặp sự cố và ảnh hưởng đến các đơn vị Validator của Ethereum. 

Trong khi đó, Geth chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào trong quá khứ. Tuy nhiên, sau sự cố của Nethermind, nhiều người đã kêu gọi giảm tải sự phụ thuộc lên Geth nếu nó tiềm ẩn lỗ hổng tương tự thì rủi ro mạng lưới sụp đổ là rất cao.

Thị phần sử dụng Geth từ đó bắt đầu giảm dần khi các công ty bao gồm Allnodes, P2P và Ether.Fi tuyên bố chuyển sang các phần mềm khác. Song, dữ liệu đo đạt tỷ trọng sử dụng các phần mềm vẫn không hoàn toàn chính xác vì trong số hơn 979.000 validator thì chỉ có 56% số này báo cáo phần mềm mà họ sử dụng, theo DL News.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU