Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Trung Quốc cấm dùng chip Intel và AMD ở máy tính chính phủ

-

Trung Quốc đang thúc đẩy các giải pháp nội địa bằng cách cấm CPU Intel và AMD trong máy tính chính phủ.

Theo WCCFTech, chính phủ Trung Quốc vừa đưa ra quyết định gây tranh cãi khi cấm sử dụng CPU Intel và AMD trong các máy tính thuộc cơ quan chính phủ. Động thái này được cho là nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia và thúc đẩy phát triển công nghệ nội địa, nhưng cũng có thể dẫn đến một cuộc chiến công nghệ mới giữa Mỹ và Trung Quốc.

Lý do chính thức cho lệnh cấm này là do lo ngại về quyền riêng tư và an ninh quốc gia. Chính phủ Trung Quốc cho rằng Intel và AMD có thể thu thập dữ liệu nhạy cảm từ các máy tính chính phủ và sử dụng dữ liệu này cho mục đích gián điệp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nghi ngờ đây chỉ là cái cớ để Trung Quốc thúc đẩy việc sử dụng các CPU do nước này sản xuất.

Lệnh cấm mới có hiệu lực từ tháng 3.2024, áp dụng cho tất cả máy tính chính phủ, bao gồm cả máy tính sử dụng trong lĩnh vực quân sự.

Việc cấm CPU Intel và AMD có thể ảnh hưởng lớn đến cả hai hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, bởi Trung Quốc vốn là thị trường tiêu thụ chip lớn nhất của Intel và AMD và việc mất đi thị trường này có thể khiến doanh thu của hai công ty giảm sút đáng kể.

Trái lại, lệnh cấm này cũng có thể mang lại lợi ích cho một số công ty Trung Quốc. Các hãng sản xuất CPU nội địa như Huawei và Phytium nhiều khả năng sẽ tận dụng cơ hội này để tăng thị phần của họ trong thị trường của quốc gia tỉ dân.

Lệnh cấm CPU Intel và AMD của Trung Quốc là một diễn biến mới trong cuộc chiến công nghệ ngày càng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Khó có thể dự đoán được hậu quả lâu dài của lệnh cấm này, nhưng nó có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong thị trường công nghệ toàn cầu.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU