Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Microsoft mở rộng khả năng tự sửa chữa của Surface đời mới

-

Microsoft đã giúp việc sửa chữa máy tính bảng Surface Pro 10 và máy tính xách tay Surface Laptop 6 trở nên dễ dàng hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm.

Theo đó, Microsoft đã thêm mã QR đặc biệt vào các bộ phận được thay thế, các dấu hiệu cho biết loại bộ phận đó cũng như đặc điểm của các vít được sử dụng và các loại công cụ cần thiết để thay thế nó. Tổng giám đốc bộ phận Surface của Microsoft, Nancy Gaskill, cho biết trong một tuyên bố với The Verge rằng “Chúng rất dễ bảo trì và có biểu tượng trực quan cũng như hướng dẫn sửa chữa rõ ràng”.

Những thay đổi này khiến Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 trở thành những thiết bị Surface dễ bảo trì nhất từ trước đến nay. Các bộ phận thay thế cho Surface Pro 10 gồm module màn hình, SSD rời, pin, bo mạch chủ (bao gồm CPU và RAM), cổng Surface Connect, hệ thống làm mát, module micro, khe cắm SSD, loa, khung máy, camera trước sau, các nút điều khiển nguồn và âm lượng, cũng như chân đế. Trong khi đó, các bộ phận có thể thay thế cho Surface Laptop 6 gồm màn hình, cụm bàn phím, SSD, pin, bo mạch chủ, cổng Surface Connect, hệ thống làm mát, giắc âm thanh, loa, bàn di chuột, khung và chân.

Microsoft đã cố gắng làm cho việc bảo trì và sửa chữa các thiết bị Surface trở nên dễ dàng hơn trong vài năm sau khi công ty sửa chữa thiết bị kỹ thuật số iFixit đặt tên cho chiếc Surface Laptop đầu tiên vào năm 2017 là “quái vật keo”, cùng số điểm 0/10 trên thang đo khả năng sửa chữa.

Công ty đã cải thiện tình hình với việc phát hành máy tính bảng Surface Pro X vào năm 2019, bổ sung ổ SSD có thể tháo rời và nhiều thành phần mô-đun hơn. Vào năm 2021, Microsoft bắt đầu hợp tác với iFixit, trong đó iFixit bắt đầu bán các bộ phận thay thế chính thức cho máy tính bảng Surface Pro 9 2022, mang lại cho iFixit điểm 7/10 trên thang điểm về khả năng sửa chữa.

Microsoft không phải là công ty duy nhất cố gắng giúp việc sửa chữa thiết bị của mình trở nên dễ dàng hơn. Mới đây Lenovo đã hợp tác với iFixit và cung cấp phụ tùng thay thế cho một số laptop dòng ThinkPad. Trên các mẫu ThinkPad mới nhất, Lenovo cũng bắt đầu đánh dấu rõ ràng hơn các vị trí lắp đặt ổ SSD và mô-đun RAM, cũng như áp dụng mã QR cho các linh kiện có thể thay thế và thông tin về các vít được sử dụng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU