Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Sạc pin iPhone thế nào cho đúng cách?

-

Pin luôn là vấn đề nhức nhối không chỉ với iPhone mà cả nhiều smartphone khác, vì vậy làm cách nào để sạc pin một cách đúng cách là điều mà nhiều người luôn đặt ra.

Cài đặt iOS có cơ chế bảo vệ pin giúp giảm hao mòn theo năm tháng. Chúng được gọi là Sạc pin được tối ưu hóa và giới hạn ở mức 80%. Từng chức năng có những mục tiêu cụ thể, nhưng nên chọn loại nào để thực sự giúp sức khỏe pin iPhone được đảm bảo là điều mà nhiều người dùng iPhone quan tâm.

Sạc pin được tối ưu hóa

Trong nhiều năm, iPhone luôn được bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa theo mặc định. Bằng cách này, ngay từ ngày đầu tiên, iPhone sẽ chủ động bảo vệ sức khỏe của pin.

Nó bao gồm những gì? Để hiểu nó một cách hoàn hảo hãy xem ví dụ sau:

  • Bạn đi ngủ lúc 11 giờ đêm và thức dậy lúc 7 giờ sáng.
  • Bạn sạc iPhone vào ban đêm và bắt đầu sạc.
  • iPhone sẽ duy trì mức sạc tối đa ở mức 80% cho đến 1 giờ trước khi bạn thức dậy, lúc đó nó sẽ tăng pin lên 100%.

Do đó, với việc Sạc pin được tối ưu hóa được chọn, chúng ta tránh để iPhone ở mức 100% trong nhiều giờ, đây là một trong những hành động làm suy giảm tuổi thọ của pin nhiều nhất. Điều quan trọng nhất để việc sạc pin được tối ưu hóa có hiệu quả là duy trì lịch sạc tương tự mỗi ngày, đặc biệt ưu tiên sạc qua đêm. Bằng cách này, iPhone sẽ biết khi nào người dùng có thể tạm dừng sạc và tiếp tục sạc để đạt 100%.

Sạc giới hạn ở mức 80% liệu có hợp lý?

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với một trong những chức năng gần đây nhất, đó là từ iPhone 15, nơi người dùng có thể chọn giới hạn sạc ở mức 80%. Bằng cách này, iPhone sẽ không bao giờ sạc quá 80%, bất kể người dùng sạc nó bao nhiêu giờ.

Vấn đề là, người dùng cần thỉnh thoảng để iPhone sạc tới 100%, bởi điều này nhằm mục đích giúp hiệu chỉnh phần trăm pin. Chức năng giới hạn mức sạc 80% này rất lý tưởng cho những người sạc iPhone nhiều lần trong ngày và họ muốn đảm bảo rằng việc sạc không bao giờ đặt đến mức 100% quá lâu.

Nếu ý định của người dùng là muốn tuổi thọ của pin ở trạng thái tốt nhất càng lâu càng tốt, hãy kích hoạt tùy chọn này. Tuy nhiên, hãy nhớ xem xét liệu mình dự định sử dụng mẫu iPhone đó trong bao nhiêu năm và liệu giới hạn lên tới 80% có đủ để pin có thể sử dụng trong một ngày hay không.

Lựa chọn cài đặt nào cho pin?

Mặc dù vậy, đây là phần gây tranh cãi nhất. Giới hạn mức sạc ở 80% có nghĩa iPhone có dung lượng pin ít hơn 20% so với dung lượng mặc định. Đó là lý do giải thích tại sao tùy chọn thú vị nhất là kích hoạt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa và tận hưởng iPhone ở mức 100% công suất trong một hoặc hai năm. Và khi nó xuống cấp, người dùng vẫn nhận được trải nghiệm tương tự như mức sạc 80%.

Mặt khác, đây là điều chúng ta phải chấp nhận. Pin trên iPhone, ô tô điện hay bất kỳ thiết bị nào khác, việc nó bị hao mòn là điều không thể tránh khỏi. Sau khi sử dụng hằng ngày, nó sẽ xuống cấp cho dù chúng ta kích hoạt bao nhiêu cài đặt, vốn chỉ giúp trì hoãn sự hao mòn nhưng cuối cùng cũng đến ngày phải thay pin.

Nhìn chung, người dùng được khuyến cáo nên kích hoạt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa và mang theo sạc iPhone thường xuyên.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU