Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Samsung tham vọng trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

-

Ban lãnh đạo Samsung được cho là đang đặt mục tiêu giành lại vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng về doanh thu trong thị trường linh kiện bán dẫn trong 2 hoặc 3 năm tới.

Theo Business Korea, tuyên bố này được đưa ra tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty sau khi chứng kiến thị trường bộ nhớ của Samsung tụt xuống vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng doanh thu linh kiện bán dẫn vào năm ngoái, không chỉ sau TSMC và Intel mà còn cả Nvidia.

Trước đây, Intel và Samsung thường xuyên cạnh tranh để giành danh hiệu nhà cung cấp linh kiện bán dẫn lớn nhất xét về doanh thu, nhưng trong những năm gần đây, họ đã có những đối thủ xứng tầm là TSMC và Nvidia – hai công ty có doanh thu tăng mạnh do đại dịch Covid-19 và sự bùng nổ của các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI). Nếu doanh thu Samsung chỉ kiếm được 45,9 tỉ USD vào năm ngoái, TSMC trở thành hãng đứng đầu với 66,8 tỉ USD và vị trí thứ ba thuộc về Nvidia với doanh thu 49,5 tỉ USD.

Năm nay, Samsung đặt mục tiêu khôi phục “khả năng cạnh tranh cơ bản” của hoạt động kinh doanh chất bán dẫn và giải quyết các điểm yếu trong hoạt động đã trở nên trầm trọng hơn do sự suy thoái của ngành năm ngoái. Đáng chú ý, Samsung sẽ giới thiệu chip GPU Mach 1 riêng vào đầu năm tới với hiệu năng tương đương Nvidia H100.

Samsung có kế hoạch đầu tư 15 tỉ USD vào việc phát triển trung tâm nghiên cứu của riêng mình tại Yongin cho đến năm 2030, tăng gấp đôi nguồn lực liên quan đến phát triển chất bán dẫn. Ngoài thế hệ DRAM 10nm thứ 6 và bộ nhớ V-NAND thứ 9, công ty sẽ đưa HBM thế hệ thứ 6 ra thị trường. Công nghệ 3nm sẽ được sử dụng để sản xuất chip di động có tên mã Exynos 2500. Các chip tiên tiến sẽ được tạo ra cho phân khúc ô tô và truyền dữ liệu không dây.

Dự kiến Samsung kiếm được ít nhất 100 triệu USD từ việc cung cấp dịch vụ đóng gói chip sử dụng bố cục 2.5D trong năm nay. Điện tử công suất sẽ được bổ sung các giải pháp dựa trên cacbua silic và gali nitrit. Đến năm 2027, công ty sẽ bắt đầu sản xuất màn hình microLED cho các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường. Ban lãnh đạo công ty tin tất cả những nỗ lực này sẽ cho phép họ trở thành nhà cung cấp linh kiện bán dẫn lớn nhất về doanh thu trong 2-3 năm tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU