Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Apple cân nhắc tăng RAM và bộ nhớ cho iPhone 16

-

Apple được cho là khá hạn chế khi nói đến việc trang bị RAM và bộ nhớ trong cho iPhone, tuy nhiên mọi thứ có thể sớm thay đổi khi iPhone 16 ra mắt.

Vào cuối tháng 12, một công ty báo rằng iPhone 16 sẽ có cùng dung lượng RAM như các mẫu hiện có, nghĩa là 6 GB cho các mẫu cơ bản và 8 GB cho các mẫu Pro. Điều này diễn ra bất chấp việc một số chuyên gia cho rằng điện thoại có AI (trí tuệ nhân tạo) trên thiết bị sẽ cần tới 20 GB bộ nhớ RAM để thực hiện các chức năng trợ lý và tạo hình ảnh một cách đáng tin cậy.

Giờ đây, tài khoản @Tech_Reve đã chia sẻ trên X kết quả báo cáo từ một công ty nghiên cứu Hàn Quốc cho thấy iPhone 16 sẽ có nhiều RAM hơn để đáp ứng nhu cầu về AI trên thiết bị. Ngoài ra, Apple có thể trang bị cho điện thoại mới nhiều bộ nhớ trong hơn, dẫn đến dung lượng lưu trữ tăng lên khởi điểm 256 GB. Đó là vì các mô hình AI dựa vào dữ liệu được tạo bởi nhiều thành phần khác nhau của thiết bị, chẳng hạn như thao tác vuốt, máy ảnh và cảm biến, do đó sẽ cần nhiều bộ nhớ hơn để cung cấp nhiều dữ liệu hơn cho chúng.

Với sự kết hợp của việc tăng cả RAM và bộ nhớ trong, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB có thể là tiêu chuẩn trên toàn bộ dòng sản phẩm sắp tới của Apple. Điều này vẫn kém hơn nhiều so với các đối thủ chính, chẳng hạn như Samsung đã tăng RAM cơ bản từ 8 GB lên 12 GB trên Galaxy S24 Ultra trong năm nay và Pixel 8 Pro có mức RAM khởi điểm nhiều hơn so với Pixel 7 Pro.

Cũng có một yếu tố cần lưu ý rằng nhiều tính năng AI của Galaxy S24 và Pixel 8 được cung cấp trên nền tảng đám mây, vì vậy nếu Apple chọn con đường này, iPhone 16 có thể không thực sự cần RAM hoặc bộ nhớ trong. Các báo cáo gần đây cho biết Apple đang đàm phán với OpenAI, Google và Baidu để đưa các tính năng AI lên iPhone 16. Apple cho rằng mô hình ngôn ngữ lớn của mình cần phải cải tiến nhiều hơn, đó là lý do tại sao hãng sẵn sàng nhờ vào các công ty khác hỗ trợ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU