Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Tây Ban Nha chặn Telegram

-

Tòa án ở Madrid đã ra lệnh tạm thời chặn dịch vụ tin nhắn Telegram ở Tây Ban Nha từ ngày 25.3 vì nền tảng đang được dùng để vi phạm các biện pháp bảo vệ bản quyền.

Theo Reuters, hành động này là kết quả từ việc một số công ty truyền thông đã khởi kiện liên quan đến Telegram. Dù vậy phán quyết đã vấp phải sự phản đối ở Tây Ban Nha. Cơ quan giám sát cạnh tranh CNMC cho biết dịch vụ nhắn tin này chiếm vị trí thứ 4 tại Tây Ban Nha với 19% người sử dụng.

Tòa án Tây Ban Nha tuyên bố đã nhiều lần yêu cầu hỗ trợ hành chính từ chính quyền Quần đảo Virgin thuộc Anh ở Caribe, nơi dịch vụ này được đăng ký, nhưng không có kết quả. Các nhà chức trách đã không hợp tác trong việc làm rõ danh tính chủ sở hữu các tài khoản Telegram mà nội dung có bản quyền đã bị phát tán bất hợp pháp. Nguyên đơn của vụ kiện là các công ty truyền thông gồm Atresmedia, EGEDA, Mediaset và Telefonica.

Tuy nhiên, Telegram hiện vẫn có thể truy cập được từ Tây Ban Nha và ngay cả khi được ban hành, lệnh cấm có thể bị phá vỡ tương đối dễ dàng bằng cách sử dụng kết nối mạng như VPN. 

Trước đó, ứng dụng này cũng đã gặp rắc rối vì cáo buộc lan truyền tin giả, nội dung độc hại và vi phạm bản quyền tại một số quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Đức, Thái Lan, Indonesia.

Được phát triển như một ứng dụng nhắn tin bảo mật từ năm 2013, Telegram là nơi mà các tin nhắn của người dùng được mã hóa đầu cuối mặc định, cho phép nhắn tin an toàn và riêng tư. Vào năm 2023, ứng dụng này cho biết đã có hơn 700 triệu người dùng hoạt động hằng tháng trên toàn thế giới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU