Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

CEO Nvidia dự báo AI có thể tạo ra game hoàn chỉnh trong 10 năm tới

-

CEO Nvidia Jensen Huang vừa đưa ra dự đoán cho biết những trò chơi hoàn toàn do AI tạo ra sẽ không còn xa nữa, thay vì chỉ mở rộng nội dung trong các trò chơi như hiện nay.

Theo Tom’s Hardware, thông tin này được Huang chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây sau buổi giới thiệu bộ xử lý đồ họa Blackwell B200 tại Hội nghị Công nghệ GPU (GTC 2024) do Nvidia tổ chức mới đây. Khi được hỏi thế giới gần đến mức nào với các trò chơi do AI tạo ra, vị CEO này cho biết điều đó diễn ra trong vòng chưa đầy 10 năm.

Phân tích từ PC Gamer cho thấy, các trò chơi hoàn toàn do AI tạo ra sẽ là một quá trình hoàn toàn khác so với những gì chúng ta hiện thấy trong lĩnh vực tạo nội dung được hỗ trợ bởi AI và sẽ yêu cầu sức mạnh phần cứng đáng kể. Ví dụ: card đồ họa mạnh nhất hiện nay, RTX 4090, không phù hợp để tạo nội dung AI thời gian thực vì ngay cả việc tạo một video AI cũng cần nhiều GPU và hàng giờ tính toán.

Trong khi đó, Nvidia và các công ty khác đang xem xét trang bị AI cho đơn vị sản xuất game như một cách mới để tương tác với thế giới trò chơi. Lấy ví dụ với Ubisoft khi công ty này vừa thông báo rằng họ đang hợp tác với AI để các nhà phát triển trò chơi điện tử của họ sử dụng AI thích ứng với nội dung game mà không giới hạn bản thân ở một số hành động.

Được biết, sức mạnh trí tưởng tượng của AI rộng hơn nhiều so với bất kỳ con người nào, vì nó có thể xem xét nhiều biến số để tạo ra những nội dung game hoàn chỉnh ngay từ đầu trước khi sửa đổi để phù hợp với chủ đề hoạt loại trò chơi. Chính vì vậy, đây sẽ là một thách thức lớn dành cho ngành công nghiệp sản xuất game, vốn vẫn còn phải phụ thuộc vào con người.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU