Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Polygon zkEVM ngừng hoạt động hơn nửa ngày

-

Mainnet beta của Polygon zkEVM ghi nhận sự cố ngừng tạo block trong khoảng 12 giờ đồng hồ. Lý do được đội ngũ dự án đưa ra là vì sự cố đến từ sequencer.

Rạng sáng ngày 24/03/2024, một số người dùng phát hiện ra rằng mạng lưới Polygon zkEVM đã ngừng hoạt động suốt nhiều giờ liền. Vì trong thời gian cuối tuần nên cộng đồng ít hoạt động, sự cố diễn ra khá lâu mới được nhận biết.

Trên trang X chính thức của mình, đội ngũ Polygon thông báo:

Sequencer là thành phần có trách nhiệm gom nhóm các giao dịch từ nhiều người dùng thành các block được sắp xếp, sau đó gắn một thứ tự vị trí cho những block đó. 

Đến trưa ngày 24/03 tại thời điểm đưa tin, explorer của Polygon zkEVM cho thấy mạng lưới đã hoạt động trở lại. Đánh dấu 12 tiếng đồng hồ blockchain “tắt điện”.

Polygon zkEVM là Layer-2 tương thích EVM được ra mắt vào ngày 27/03/2023. Chính nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin đã thực hiện giao dịch đầu tiên, phần nào thể hiện thái độ ủng hộ giải pháp mở rộng này.

Với cơ chế Zk-Rollups, Polygon zkEVM thực hiện các tính toán ngoài chuỗi (off-chain), nhằm cải thiện tốc độ xử lý và giảm thiểu chi phí cho mỗi giao dịch, nhưng vẫn thừa hưởng được tính bảo mật của Ethereum.

Trong khi đó, giá token MATIC đang giao dịch quanh 0,98 USD, không có nhiều biến động trong 24 giờ qua.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU