Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Dragon’s Dogma 2 nhận mưa gạch đá vì hút đến giọt máu cuối cùng

-

Chỉ vừa mới ra mắt, Dragon’s Dogma 2 đã nhanh chóng nhận được hàng loạt lời chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ trên Steam vì sở hữu quá nhiều yếu tố giao dịch vi mô (Microtransaction).

Cụ thể, những người chơi phát hiện ra rằng trang bán hàng của tựa game có đến tận 21 DLC khác nhau để mua lẻ. Tuy nhiên, họ cảm thấy thất vọng khi nhận ra phần lớn nội dung của các gói DLC này là những tính năng mà họ đáng ra phải được sử dụng miễn phí ở trong game.

Một trong những gói DLC được dân mạng “ném đá” nhiều nhất có tên là Art of Metamorphosis, tức cho phép người chơi thay đổi kiểu tóc cũng như ngoại hình nhân vật.

Một điều cần lưu ý chính là Capcom hoàn toàn không khóa tính năng điều chỉnh nhân vật đằng sau bảng giá 1.99 USD, bởi vì bạn vẫn có thể tìm Art of Metamorphosis khi chơi game.

Tuy nhiên, nó lại là một món đồ vô cùng quý hiếm – nghĩa là những ai không thể nhặt được nó trong lúc chơi sẽ có thể bỏ tiền ra để mua riêng.

Những món đồ khác được bán dưới dạng DLC gồm có Wakestone, tức được sử dụng để hồi sinh nhân vật trong lúc chiến đấu (thay vì quay trở về “checkpoint” trước đó) hoặc hồi sinh NPC.

Giống như đã nêu trên, đây là một vật phẩm vô cùng quý hiếm trong game, nhưng người chơi có thể bỏ 0.99 USD để mua từng viên đá.

Ngoài ra, Dragon’s Dogma 2 còn sử dụng công nghệ chống giả mạo (Anti-Tamper) của Denuvo – tức nhiều người tin có ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của tựa game trên PC.

Những ai đã đặt phiên bản Deluxe Edition sẽ nhận được một gói DLC mang tên A Boon for Adventurers: New Journey Pack, tức bao gồm 9 trong số 21 DLC. Nó còn có thể được mua lẻ ở giá 14.99 USD.

Những ai mua gói A Boon for Adventurers: New Journey Pack cùng với các gói DLC khác sẽ phải bỏ ra đến tận 38.87 USD, kèm theo 69.99 USD cho tựa game.

Những chỉ trích từ phía cộng đồng đã khiến cho điểm của Dragon’s Dogma 2 trên Steam xuất phát ở mức “Mostly Negative”. Tuy nhiên ở thời điểm bài được viết, nó đã được nâng lên mức “Mixed”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU