Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Sam ‘xoăn’ tự nhận mình là siêu phản diện nếu phải ngồi tù 50 năm

-

Đại diện của Sam Bankman-Fried cho rằng công tố viên Mỹ xem người đứng sau vụ sụp đổ FTX như một “siêu phản diện” mà họ muốn tiêu diệt

Theo Bloomberg, Sam Bankman-Fried cho rằng đề xuất phạt tù 50 năm là bóp méo sự thật, miêu tả ông như một “siêu phản diện đồi bại”. Ở phía ngược lại, các công tố viên lập luận mức án nói trên cần thiết cho tội ác “lịch sử” của người sáng lập sàn tiền số FTX. Vụ sụp đổ ảnh hưởng đến một triệu nạn nhân và gây thiệt hại hơn 10 tỷ USD, lớn nhất cả thập kỷ.

Công tố viên liên bang ở Manhattan lập luận rằng Sam Bankman-Fried thể hiện sự tham lam và ngạo mạn. Đồng thời, việc phạm tội của người này dựa trên “tham vọng nguy hiểm được định hướng bởi những giá trị và cảm giác ưu việt của chính ông ta”.

Yêu cầu hình phạt từ nhà chức trách thấp hơn nhiều so với mức 100 năm được khuyến nghị trong hướng dẫn kết án hình sự của Mỹ. Nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với khoảng 6,5 năm phạt tù mà các luật sư phía Sam Bankman-Fried mong muốn.

Trong phản hồi trước đó, nhóm biện hộ cho người đứng sau thảm họa FTX gọi hồ sơ của công tố viên là “đáng lo ngại”. Họ cho rằng nhà chức trách “muốn tiêu diệt” Sam Bankman-Fried.

“Với thái độ thù địch rõ rệt, bán ghi nhớ bóp méo hiện thực để mô tả cho câu chuyện về thiệt hại. Nó biến Sam thành một siêu phản diện sa đọa, gán cho anh ta những động cơ đen tối và hoang tưởng bất thường”, các luật sư của Bankman-Fried viết.

Họ cho rằng phần luận tội đưa ra dự báo xấu xa về người sáng lập FTX lại sẽ tái phạm về sau. Cùng mức hình phạt đề xuất được mô tả như “thời Trung cổ”, “một án tử trong tù”.

Bồi thẩm đoàn ở quận Manhattan đã kết án Sam Bankman-Fried vào tháng 11/2023 với 7 tội danh, bao gồm gian lận và âm lưu lừa đảo. Nhóm công tố viên cho biết ông đã chỉ đạo chuyển tài sản của khách hàng FTX vào quỹ Alameda Research để đầu tư vào những thương vụ rủi ro.

Số tiền còn được dùng để quyên góp chính trị và mua bất động sản xa xỉ trước khi cả hai tổ chức sụp đổ hồi 2022. Trước đó, FTX vẫn là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ 3 thế giới, sau Binance và Coinbase, được định giá đến 32 tỷ USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU