Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Shipper tẩu tán 120 chiếc iPhone trong ca trực

-

Cựu nhân viên 30 tuổi tại UPS bị cáo buộc đánh cắp thiết bị Apple tại kho hàng để tuồn ra chợ đen, lấy tiền phạm tội mua nhà và tặng cha mẹ.

Theo trang The Free Press, một cựu nhân viên của công ty vận chuyển United Parcel Service (UPS) bị cáo buộc ăn cắp số iPhone và laptop của Apple, trị giá hơn 1,3 triệu USD từ kho hàng tại Winnipeg (Canada) để tuồn ra chợ đen.

Trong hồ sơ vụ án ngày 22/1, Sở Cảnh sát Winnipeg cho biết Orville Martirez Beltrano (30 tuổi) phạm tội trong 7 tháng, với các cáo buộc trộm cắp dưới 5.000 USD, trộm trên 5.000 USD, sở hữu tài sản từ phạm tội, buôn bán tài sản từ phạm tội và sở hữu số tiền thu được từ phạm tội.

Beltrano được UPS thuê từ năm 2013, với vị trí giám sát phân loại tại kho hàng King Edward, tỉnh Manitoba (Canada).

Từ tháng 7/2023 đến tháng 1 năm nay, cảnh sát cáo buộc Beltrano ăn cắp ít nhất 866 sản phẩm Apple, gồm iPhone và laptop các loại. Sau đó, tên này bán thiết bị với số lượng lớn cho một người quen trên chợ điện tử Kijiji.

Tháng 12/2023, UPS mở cuộc điều tra khi phát hiện “số lượng đáng kể” thiết bị Apple biến mất khỏi kho hàng. Trưởng bộ phận an ninh lắp camera để “bắt quả tang” hung thủ.

Hồ sơ tòa án cho biết từ ngày 11-18/1, camera tại kho hàng ghi lại 3 lần Beltrano bóc dỡ sản phẩm Apple và nhiều thiết bị điện tử khỏi pallet, chuyển chúng đến văn phòng riêng trước khi đưa lên xe.

Trong một phi vụ, Beltrano bị cáo buộc trộm 120 chiếc iPhone trong ca trực.

Hình ảnh từ camera cho thấy Beltrano nhắn tin trước và sau khi lục các pallet. Thám tử của sở cảnh sát nghi ngờ tên này liên lạc với người mua hàng về những thiết bị có thể trộm.

Điều tra viên của UPS cho biết Beltrano phụ trách lô hàng gửi quốc tế, không liên quan kiện hàng nội địa, được xử lý trong khu vực khác tại nhà kho. Tất cả kiện hàng trong vụ trộm dự kiến chuyển đến Vịnh Thunder tại Canada.

Tài liệu tòa án cáo buộc Beltrano sử dụng phương tiện riêng để giao sản phẩm ăn cắp cho khách hàng trên Kijiji, và nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.

Tên này dùng số tiền phạm tội để mua một căn nhà tại khu South Pointe. Khoản tiền được chuyển vào tài khoản từ tháng 9/2023 đến giữa tháng 1 năm nay là 232.650 USD. Đến ngày 22/1, Beltrano bị UPS sa thải do trộm cắp tài sản.

Tài liệu tòa án cho biết không có đồng phạm trong vụ án của Beltrano. Cảnh sát cũng nghi ngờ tên này lấy cắp số trang sức tại kho hàng, trị giá 9.150 USD.

Sau khi bị bắt, Beltrano thừa nhận ăn cắp một số sản phẩm rồi bán cho người khác. Tên này còn tặng một chiếc laptop cho người thân, dùng tiền phạm tội giúp cha mẹ trả tiền thuê nhà, trang trải cuộc sống cho chị em.

Ngày 13/3, giám đốc bộ phận tịch thu tài sản phạm tội của Winnipeg đã nộp hồ sơ lên tòa án cấp cao nhất (King’s Bench).

Chính quyền thành phố cần tòa án chấp thuận để tịch thu ngôi nhà của Beltrano, chiếc ôtô Audi màu trắng, 9.000 USD tiền mặt và số tiền trong tài khoản ngân hàng, được xác định là công cụ phạm tội.

Cảnh sát đã khám xét nhà của Beltrano vào ngày 23/1. Tên này dự kiến hầu tòa với nhiều cáo buộc hình sự. Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Winnipeg từ chối bình luận do cuộc điều tra chưa hoàn tất.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU