Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Succinct Labs gọi vốn 55 triệu USD

-

Succinct Labs là dự án đang xây dựng ZK proof với tham vọng cung cấp công nghệ này đến tất cả đội ngũ phát triển trên thế giới.

Tối ngày 21/03, startup công nghệ Succinct Labs thông báo đã tổ chức thành công vòng gọi vốn Series A , thu về số tiền lên đến 55 triệu USD.

Vòng gọi vốn đã có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn trong ngành tiền mã hóa, bao gồm Paradigm, Robot Ventures, Bankless Ventures, Geometry, ZK Validator; cùng các nhà sáng lập của Polygon và EigenLayer.

Succinct cho rằng zero-knowledge proof là một trong những công nghệ quan trọng nhất của ngành tiền mã hóa hiện nay, giúp gia tăng khả năng mở rộng quy mô blockchain, tính tương thích và cả quyền riêng tư, nhưng lại quá phức tạp để có thể được áp dụng bởi các nhà phát triển và lập trình viên. Do đó, Succinct tự đặt ra sứ mệnh là có thể giảm thiểu rào cản này thông qua các sản phẩm đang được họ xây dựng, gồm SP1 và mạng lưới prover phi tập trung.

SP1 là môi trường lập trình zkVM mã nguồn mở đầu tiên, cho phép các nhà phát triển sử dụng ZK với các ngôn ngữ lập trình phổ biến và tài nguyên lập trình sẵn có. SP1 có mức độ tích hợp và đa dụng cao, có thể sánh ngang với những giải pháp được thiết kế riêng khác.

Trong khi đó, mạng prover mà Succinct đang phát triển là lớp hạ tầng để các ứng dụng triển khai bên trên và nhận bằng chứng zk.

Succinct Labs cho biết hạ tầng của họ đang được sử dụng bởi nhiều cái tên hàng đầu trong ngành như Celestia, Wormhole, Lido, Avail, Near và Gnosis để xây dựng ứng dụng có công nghệ zk proof.

Ngành tiền mã hóa trong thời gian qua đã chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng gọi vốn, với hơn 1,5 tỷ USD được kêu gọi trong 2 tháng đầu năm 2024. Những đợt huy động vốn đáng chú ý khác trong tháng 3 gồm Expresso (28 triệu USD), Morph (20 triệu USD), Berachain (69 triệu USD), Eclipse (50 triệu USD), io.net (30 triệu USD), Taiko (15 triệu USD),…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU