Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Google đã tra được số dư ví ENS trong kết quả tìm kiếm

-

Người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm Google để tra cứu số dư ETH của địa chỉ ví blockchain dưới dạng tên miền ENS, công cụ sẽ cho kết quả dựa trên Etherscan.

Theo Brantly Millegan – cựu Giám đốc Điều hành Ethereum Name Service (ENS) – “gã khổng lồ” công nghệ Google đã tích hợp thành công tên miền của người dùng vào bộ công cụ tìm kiếm của mình.

Cụ thể, khi người dùng tiến hành nhập địa chỉ ví blockchain dưới dạng tên miền ENS trên thanh tìm kiếm Google sẽ nhận kết quả số dư tài sản. Dữ liệu này được thu thập từ trình khám phá Etherscan và hiển thị theo giao dịch gần nhất.

Đây là chức năng được nâng cấp mở rộng của Google, nối tiếp đợt giới thiệu tính năng hiển thị số dư ví Ethereum ngay trên thanh tìm kiếm hồi tháng 10/2022. Thời điểm đó, người dùng phải nhập dãy địa chỉ ví blockchain phức tạp lên thanh tìm kiếm mới có thể xem số dư ví trong kết quả. Với chức năng mới, người dùng chỉ cần nhập tên miền ENS là có thể nhận kết quả số dư ví.

Tuy nhiên, có vẻ như dịch vụ này chưa được tích hợp rộng rãi. Một số người dùng phản hồi Google không hiển thị số dư ví trong kết quả tìm kiếm của họ. Brantly Millegan cho rằng tính năng này mới tích hợp, cần một thời gian để thực sự hoạt động ổn định, khuyến khích mọi người tạm thời sử dụng chế độ truy cập ẩn danh (Private Tab) hoặc nên đăng xuất khỏi tài khoản Google.

Ethereum Name Service cung cấp dịch vụ tên miền (domain) trên blockchain Ethereum, sử dụng các tên dễ đọc theo ý muốn người dùng như “gamen.eth” để thay thế cho các địa chỉ ví phức tạp “0xabcd…”, giúp đơn giản hóa quá trình chuyển nhận tiền. Ethereum Name Service có các mục tiêu giống như Domain Name Service (DNS) của Internet, nhưng có kiến trúc khác biệt đáng kể do sử dụng công nghệ blockchain của Ethereum.

Dự án nổi lên với sự kiện airdrop token ENS trị giá lên đến 500 triệu USD vào tháng 11/2021 và từng nhận được những lời khen “có cánh” đến từ nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Kể từ đó đến nay, ENS không ngừng nỗ lực để kết nối với web truyền thống, bao gồm: 

  • Công bố khả năng tương thích với Layer-2;
  • Ra mắt tên miền web (.box) cho phép liên kết trực tiếp đến website;
  • Hợp tác với công ty cung cấp tên miền lớn nhất thế giới GoDaddy nhằm kết nối giao thức DNS dùng trong các trang web truyền thống với tên trên blockchain. 

Theo dữ liệu của Dune Analytics, dự án ghi nhận khoảng hơn 2 triệu tên miền ENS được mint với gần 838.000 người sở hữu. Giá ENS sau tin tức hiện ghi nhận giao dịch quanh mốc 21 USD, tăng khoảng 6% trong 24h gần nhất.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU