Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Worldcoin ra mắt tính năng cho phép người dùng tự lưu trữ dữ liệu cá nhân

-

“Personal Custody” (Tự lưu giữ Cá nhân) cung cấp cho người đăng ký World ID quyền tự lưu trữ và mã hóa dữ liệu sinh trắc học, mang lại sự an tâm hơn cho người dùng.

Tối ngày 22/03/2024, dự án định danh “quét võng mạc” Worldcoin đã giới thiệu tính năng mới có tên “Personal Custody”, cung cấp cho người sở hữu World ID quyền tự lưu trữ và mã hóa dữ liệu sinh trắc học nhằm mang đến sự an tâm về dữ liệu người dùng.

Với “Personal Custody”, dữ liệu sinh trắc học được thu thập bởi quả cầu Orb – sử dụng để quét võng mạc trong quá trình xác minh World ID – sẽ được lưu trữ trên thiết bị của người dùng, và sau đó họ có thể quyết định cách xử lý dữ liệu, bao gồm cả việc xóa bỏ.

Như đã biết, Worldcoin sử dụng công nghệ blockchain để thiết lập một hệ thống định danh kỹ thuật số World ID – có thể xem như hộ chiếu kỹ thuật số toàn cầu – bằng việc quét võng mạc người dùng thông qua thiết bị tên là Orb.

Dữ liệu người dùng sau khi quét võng mạc sẽ được lưu trữ trong kho dữ liệu của Worldcoin, và sẽ được xoá theo lịch trình được thiết lập sẵn theo hình thức “Data Custody” – người dùng không có lựa chọn quyết định cho dữ liệu cá nhân của họ.

Phần lớn các nhà quản lý dữ liệu cho rằng võng mạc cũng là một dạng sinh trắc học, tương tự như vân tay, chúng có thể chứa những dữ liệu nhạy cảm. Vì vậy, việc quét võng mạc là một hoạt động thu thập dữ liệu cá nhân có thể chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn, cần phải tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu quốc gia.

Điều này từ lâu đã trở thành rào cản pháp lý trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của dự án vì nghi vấn dự án có khả năng vi phạm về Quyền Riêng tư Dữ liệu cá nhân. Nhiều quốc gia trên thế giới như Kenya, Ấn Độ, Brazil, Pháp, Đức, Anh, Hong Kong hay mới nhất là Tây Ban Nha…cũng bởi vì phương thức “quét võng mạc” này khiến dự án liên tục rơi vào các cuộc điều tra. Giá token WLD vì thế thường xuyên biến động mỗi khi có tin tức liên quan đến OpenAI, gần đây nhất là “drama” Elon Musk khởi kiện OpenAI và Giám đốc Điều hành Sam Altman vì vi phạm các thoả thuận hợp đồng trong quá khứ.

Với tính năng “Personal Custody” mới nhất, Worldcoin kỳ vọng có thể mở rộng sự tăng trưởng, đồng thời củng cố mức độ tin tưởng của người dùng hiện tại và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng chưa đăng ký. 

Bên cạnh “Personal Custody”, để tăng thêm sự an tâm cho người dùng, dự án còn công khai trên GitHub chi tiết các thành phần cốt lõi của phần mềm được tích hợp trong thiết bị Orb. 

Rào cản về mặt pháp lý không cản được bước chân của Worldcoin, dự án vẫn tiếp tục cải tiến sản phẩm của mình với “World ID 2.0”, sau đó công ty mẹ OpenAI còn cho ra mắt công cụ tạo video từ văn bản Sora, góp phần khiến lượng đăng ký sử dụng tăng hơn 4,5 triệu người dùng, dẫn đến token WLD “dựng cột” tăng 40%.

Tại thời điểm bài viết, WLD đang giao dịch quanh 7,8 USD, cách giá đỉnh ATH 11,9 đô la khoảng 50% được thiết lập hồi đầu tháng 03 nhờ xu hướng token hệ “trí tuệ nhân tạo” bùng nổ vì sự kiện NVIDIA GTC AI 2024.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU