Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Vụ dẫn độ Do Kwon đi đâu về đâu vẫn chưa ngã ngũ

-

Nội bộ chính quyền Montenegro vẫn đang tranh cãi về phán quyết dẫn độ Do Kwon về Hàn Quốc để xét xử.

Như đã đưa tin, Tòa án Tối cao Montenegro vào đầu tháng 3 đã ra quyết định dẫn độ Do Kwon, người chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của mô hình LUNA-UST hồi tháng 05/2022, về quê nhà Hàn Quốc sau khi bị tòa phúc thẩm bác bỏ phán quyết dẫn độ về Mỹ.

Những tưởng sự việc đã kết thúc khi Do Kwon vào tuần trước đã kháng cáo thất bại, thế nhưng đến ngày 22/03, Tòa án Tối cao Montenegro lại đổi ý định và ra thông báo tạm hoãn việc thi hành lệnh dẫn độ. Thay vào đó, Do Kwon sẽ được phép rời khỏi nơi giam giữ nhưng vẫn tiếp tục bị tịch thu hộ chiếu và quản thúc trong lãnh thổ Montenegro.

Lý do cho lần trì hoãn mới nhất là bởi Văn phòng Công tố viên Tối cao của Montenegro cho rằng Tòa án Tối cao nước này không đủ thẩm quyền để ra quyết định dẫn độ Do Kwon, thay vào đó chỉ có Bộ Tư pháp là được phép làm như vậy.

Do Kwon đã bị bắt tại Montenegro vào tháng 03/2023 vì sử dụng hộ chiếu giả, sau đó ngồi tù 4 tháng vì tội danh này. Kể từ đó, nhà sáng lập LUNA-UST đã trở thành nhân vật bị tranh giành giữa giới chức Mỹ và Hàn Quốc, hai quốc gia đều muốn dẫn độ Do Kwon để xét xử cáo buộc dân sự ở mỗi nước.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU