Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Lý do 50% giao dịch trên Solana bị thất bại

-

Theo dữ liệu tổng hợp trên Dune, 50% số giao dịch không phải biểu quyết trên mạng lưới Solana trong tháng qua bị thất bại. Vậy lý do thật sự là gì?

Theo một dữ liệu tổng hợp trên Dune Analytics của người dùng @scarn_eth, hơn 50% số giao dịch không biểu quyết (non-vote) trên mạng lưới Solana đã không thành công, tính theo khung thời gian 1 tháng qua.

Ở đây, giao dịch không biểu quyết là các giao dịch của người dùng bình thường, chứ không phải là giao dịch staking, voting của validator. Giao dịch thông thường là để chuyển token, mua bán hay sử dụng Dapp, tương tác smart contract.

Con số trên thoạt nghe dễ tạo ra lầm tưởng rằng mạng lưới Solana đang hoạt động không mấy hiệu quả, gây ra khó khăn cho người dùng, làm họ không thể giao dịch on-chain. Tuy nhiên, trên thực tế theo các nhà phân tích, các giao dịch bị hủy bỏ đa số là bot.

Giải thích rõ hơn, người dùng sử dụng bot để tự động hóa các chiến lược giao dịch. Các bot giao dịch này đã từng nổi lên trở thành một narratives thu hút sự chú ý hồi năm 2023. Solana là mạng lưới mục tiêu của nhiều dự án bot hơn cả, vì ưu thế phí rẻ, tốc độ nhanh.

CEO Helius Labs, đơn vị xây dựng cơ sở hạ tầng trên Solana, là Mert Mumtaz giải thích: “Các giao dịch thất bại đa số là bot. Đây là cơ chế hoạt động từ những ngày đầu tiên của mạng lưới Solana, nên không có gì khác biệt cả, trải nghiệm người dùng vẫn bình thường.”

Mumtaz cũng đề cập thêm, trong một số ít trường hợp là giao dịch của người dùng thật bị hủy bỏ, thì nguyên nhân chủ yếu đến từ trượt giá

Còn trượt giá thì thường xảy ra với các dự án có thanh khoản thấp. Memecoin hệ Solana đang bùng nổ hơn bao giờ hết, với hơn 20.000 token mới xuất hiện mỗi ngày, theo SolanaFM. Có dự án thu hút được sự chú ý nhất định, có dự án “im hơi lặng tiếng” nên thanh khoản không hề cao.

Giá SOL đang giao dịch quanh mức 172 USD, sụt giảm khá nhiều kể từ khi ghi nhận mức cao ở 210 USD hồi đầu tuần. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU