Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Ethereum đề xuất validator được stake nhiều ETH hơn

-

Ethereum mới đây đã chính thức thêm đề xuất EIP-7251 vào bản hard fork Pectra sắp tới. Đề xuất này sẽ giúp nâng mức trần giới hạn staking khả dụng (hiện tại là 32 ETH cho một validator), từ đó giải phóng nhiều tiềm năng cho mạng lưới xác thực.

Sau khi thực hiện nâng cấp Dencun thành công, đội ngũ Ethereum Core Devs đã có những thảo luận cho các thay đổi sắp tới. Cụ thể, với đề xuất có số hiệu EIP-7600, tổng hợp danh sách các đề xuất đính kèm trong nâng cấp Pectra đã được công bố và đưa ra thảo luận.

Vào rạng sáng 22/03, danh sách trên đã chính thức bổ sung đề xuất EIP-7251 vào nâng cấp Pectra.

Đề xuất này sẽ thay đổi hệ số “Max Effective Balance” – “Số dư staking khả dụng” vượt cao lên hơn con số 32 ETH hiện tại. Trước đây, nếu người dùng có tham gia stake vượt mức 32 ETH (ví dụ là 34 ETH), lượng ETH vượt ngưỡng là 2 ETH sẽ không hữu dụng, không tham đóng góp xác thực và từ đó cũng không nhận được phần thưởng từ staking.

EIP-7251 (hay còn được biết đến với tên gọi khác là “MaxEB”) sẽ góp phần giải quyết vấn đề tập trung quyền lực vào các đơn vị staking lớn. Các tay chơi cá nhân sẽ có thể tích góp lượng ETH nhỏ lẻ của mình để tham gia staking, thay vì phải chờ đủ một lượng lớn 32 ETH rồi mới có thể thiết lập một validator trên mạng lưới.

Ở thời điểm bài viết, nâng cấp Pectra vẫn đang trong giai đoạn thảo luận và chưa đóng danh sách các đề xuất sẽ được triển khai. Do đó, các đề xuất khác có được thêm mới và bổ sung vào nâng cấp này hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào các cuộc họp hàng tuần sắp tới của đội ngũ Ethereum Core Devs.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU