Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Game hot trên hệ Blast bị rút thanh khoản

-

Theo ước tính, thiệt hại của vụ hack rơi vào khoảng 4,6 triệu USD. Giá token SSS gần như mất sạch giá trị.

Super Sushi Samurai (SSS), tựa game giành vị trí á quân cuộc thi Big Bang Event của layer-2 Blast, vừa trải qua một cuộc tấn công với thiệt hại xấp xỉ 4,6 triệu USD.

Vụ hack ập đến chỉ sau vài giờ dự án công bố airdrop cho người dùng sớm. Trong thông báo tối 21/03, Super Sushi Samurai xác nhận hacker đã lợi dụng lỗ hổng trong chức năng mint của smart contract trước khi bán chúng vào pool thanh khoản SSS.

Nhà phát triển coffeexcoin của Yuga Labs cho rằng pool thanh khoản bị rút cạn vì hợp đồng token tồn tại lỗi cho phép nhân đôi số tiền của họ. Hiểu nôm na là nếu người dùng gửi toàn bộ số dư của mình cho chính họ thông qua một giao dịch, họ có thể nhận được gấp đôi số tiền ban đầu.

Theo đơn vị bảo mật blockchain CertiK, vụ hack đã gây ra thiệt hại hơn 4,6 triệu USD.

Song, những gì vừa xảy ra có thể không phải là một cuộc tấn công. Người rút hết tiền dự án đã gửi tin nhắn báo hiệu đây là một vụ hack mũ trắng. Anh ta đã cung cấp thông tin liên hệ và cam kết sẽ hoàn trả tiền cho người dùng.

Super Sushi Samurai là tựa game được tích hợp trên Telegram và Blast. Dự án mới phát hành token SSS hôm 17/03 và lên kế hoạch mainnet vào ngày hôm nay. Song, tin tức bị hack đã khiến giá SSS mất hơn 99% giá trị.

Riêng Blast, layer-2 này đã đi vào hoạt động vào tháng trước sau khi đón nhận hơn 2,3 tỷ USD TVL, và nhanh chóng trở thành layer-2 lớn thứ 4 trong toàn mảng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU