Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Token hệ RWA dẫn đầu trend ở đợt hồi phục của thị trường

-

Vốn hoá thị trường của các đồng coin Real World Asset (RWA) đã tăng hơn 35% trong 24 giờ qua, dẫn đầu nhịp hồi phục của toàn thị trường crypto nói chung.

Trong bối cảnh toàn thị trường tiền mã hoá đang có dấu hiệu “chán nản” vì dòng tiền chảy khỏi các quỹ ETF Bitcoin spot liên tục ghi nhận “con số âm” khiến altcoin “đỏ lửa”. Ngày 21/03/2024 đã chứng kiến “sắc xanh” ngập tràn bởi sự bùng nổ từ các đồng tiền hệ Real World Asset – RWA Coin.

Sự bùng nổ này được bắt nguồn bởi BlackRock – Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – thông báo thành lập một quỹ đầu tư mới có tên là “Quỹ thanh khoản kỹ thuật số USD”, nhằm kế hoạch hợp tác với công ty mã hóa tài sản Securitize, gợi ý những sản phẩm tương lai có thể liên quan đến mã hóa tài sản trong thế giới thực.

Real World Asset (RWA) là quá trình số hoá tài sản thế giới thực. Ý tưởng cơ bản của mảng này là chuyển đổi tài sản truyền thống như bất động sản, chứng khoán, hàng hoá thành token có thể lưu trữ và giao dịch trên không gian blockchain.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng giá trị vốn hóa thị trường (marketcap) của các token hệ RWA hiện đạt mức 5,72 tỷ USD, tăng 36% trong 24 giờ qua, với nhiều đồng chứng kiến mức tăng trưởng gần 50% chỉ chưa đầy 1 ngày. 

Dẫn đầu mức tăng trong danh sách “RWA Coin” là Polymesh – dự án blockchain được thiết kế riêng cho các token chứng khoán và là một trong số nhiều giao thức tham gia vào quá trình số hoá tài sản thực – với token POLYX ghi nhận tăng trưởng lên đến 46,8% trong 24h qua, hiện đang giao dịch quanh 0,42 USD, tương đương tăng trưởng 54% giá trị trong 7 ngày gần nhất.

Theo sau Polymesh là Centrifuge – một trong những dự án hệ RWA tiên phong được IDO Coinlist vào năm 2021 – có token CFG cũng ghi nhận tăng hơn 39% trong 24h gần nhất, giá trị vốn hoá cũng bật tăng hơn 60% đạt 442 triệu USD so với con số 270 triệu đô la cách đây 1 tháng.

Các RWA Coin khác ghi nhận mức tăng khoảng 20% trong 24h gần nhất còn có:

  • Ondo Finance (ONDO) – nền tảng tài chính phi tập trung xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng RWA cho cho các khách hàng tổ chức – tăng 34,9%.
  • Goldfinch (GFI) – giao thức tín dụng phi tập trung, cho phép người dùng vay tiền điện tử nhưng không cần tài sản thế chấp – tăng 14,9%.
  • Maple (MPL) – thị trường vốn dành cho tổ chức với sản phẩm chủ đạo RWA được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain – tăng hơn 11% trong 24h gần nhất.
  • Nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc token hóa tài sản thế giới thực MANTRA (OM) mới hoàn tất vòng gọi vốn 11 triệu USD, chứng kiến tăng trưởng 87,3% trong 7 ngày vừa qua.

Thực tế, xu hướng RWA Coin đã sớm được nhiều tổ chức tài chính lớn (Fubon Bank, Standard Chartered…) và quốc gia (Singapore, Nhật Bản, Anh, Thụy Sĩ) “phím hàng” xuyên suốt năm 2023.

Các chuyên gia của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từng nhận định RWA có thể mang lại nhiều lợi ích như giảm ngưỡng đầu tư, thúc đẩy sự chuẩn hoá, cải thiện thanh khoản và công nghệ hoá tài sản thông qua smart contract.

Theo một nghiên cứu, RWA là loại tài sản phát triển nhanh nhất trong tài chính phi tập trung (DeFi). Tính đến ngày 21/03/2024, tổng giá trị bị khóa (TVL) mảng RWA đã tăng gấp 4 lần từ 900,63 triệu USD lên gần 4,1 tỷ USD trong 1 năm qua.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU