Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Quỹ đầu tư vào ether.fi bị tố chơi bài sybil để ‘húp’ airdrop

-

Quỹ đầu tư ban đầu của ether.fi là Arrington Capital được cho là đã lập 10 ví để “farm airdrop” trên ether.fi, nhận về tổng cộng 200.498 ETHFI và chuyển chúng sang Binance.

Theo phát hiện từ Nansen, vào tháng 2, Arrington Capital đã lợi dụng thông tin airdrop của ether.fi để staking 5.000 eETH và phân bổ chúng lên 10 ví, mỗi ví 500 eETH. Cách này đã giúp quỹ đầu tư thu về 200.498 ETHFI airdrop thông qua 10 ví hồi ngày 18/03.

Kế đó, chỗ token này được quỹ đầu tư chuyển lên sàn Binance, báo hiệu hành động bán thu lời.

Hành động này của Arrington Capital đã gây ra nhiều luồng ý kiến trong cộng đồng tiền mã hoá. Một phần cáo buộc quỹ đầu tư sử dụng Sybil Attack lên chính dự án mình đầu tư. Số khác cho đây là việc bình thường và nó giống như một chiến lược tìm kiếm nguồn thu mới.

Về phía ether.fi, khá bất ngờ rằng dự án đã lên tiếng bảo vệ Arrington, cho biết quỹ đã thông báo chính xác chiến lược staking của họ cho ether.fi. Theo ether.fi, Arrington thuộc nhóm các nhà đầu tư hàng đầu được áp dụng mô hình trả dần token trong 3 tháng. Do đó, nhiều ví không đồng nghĩa quỹ được thu thêm điểm.

Tranh cãi tiếp tục được đẩy lên cao khi có người phản pháo rằng Arrington đang nói dối khi đã chia nhỏ token sang 10 ví để “lách luật” về việc một ví có hơn 25.000 ETHFI thì sẽ được phân bổ airdrop dần trong 3 tháng. Song, chính ether.fi đã thay mặt đính chính rằng Arrington đã không biết về ngưỡng giá trị này cũng như thời gian phân bổ.

Trước đó, một tài phiệt khác của ngành crypto là Justin Sun đã nạp đến 480 triệu USD vào ether.fi chỉ 2 ngày trước khi công bố airdrop, từ đó thỏa mãn điều kiện để nhận một lượng lớn token ETHFI. Trước áp lực chỉ trích của cộng đồng, ether.fi đã ra quyết định tăng thời gian khóa token của các cá voi lên.

Token ETHFI đang có giá 4,3 USD, tăng đến 44% trong 24 giờ qua dẫu cho lùm xùm Sybil Attack.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU