Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

AI mới của Google có thể cày thuê

-

Trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Google có thể học hỏi cách chơi game 3D bằng cách lắng nghe.

Theo Neowin, Google DeepMind, đơn vị nghiên cứu AI của Google, đã phát triển một chương trình AI mới có thể học cách chơi game 3D bằng cách lắng nghe hướng dẫn bằng ngôn ngữ tự nhiên giống như con người. Chương trình này có tên gọi Scalable Instructable Multiworld Agent (SIMA).

SIMA có thể nhận biết và hiểu được nhiều môi trường trò chơi khác nhau, sau đó thực hiện các hành động để đạt được mục tiêu theo hướng dẫn. Nó sử dụng mô hình AI tiên tiến để ánh xạ chính xác hình ảnh và ngôn ngữ, dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo trên màn hình và đưa ra hành động phù hợp. Nhìn chung, AI có thể tuân theo các hướng dẫn bằng ngôn ngữ tự nhiên để thực hiện nhiệm vụ.

Để huấn luyện SIMA, Google đã hợp tác với 8 nhà phát triển game, gồm có Hello Games và Coffee Stain. SIMA đã được thử nghiệm với nhiều tựa game nổi tiếng như No Man’s Sky, Teardown, Valheim  Goat Simulator 3.

Hiện tại, SIMA có khoảng 600 kỹ năng cơ bản gồm rẽ trái, leo thang, mở menu và sử dụng bản đồ. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể thực hiện các nhiệm vụ chiến thuật phức tạp hơn như tìm kiếm tài nguyên và xây dựng lán trại.

Google DeepMind cho biết SIMA vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu. Chưa rõ liệu nó sẽ có sẵn để sử dụng rộng rãi trong tương lai gần hay không. Tuy nhiên, sự phát triển của SIMA là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực AI. Nó cho thấy tiềm năng của AI trong việc học và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp trong môi trường ảo, mở ra nhiều ứng dụng mới trong tương lai.

Sự phát triển của SIMA cũng là một dấu hiệu cho thấy AI đang ngày càng trở nên thông minh và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Đồng thời hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ứng dụng mới trong lĩnh vực trò chơi điện tử và nhiều lĩnh vực khác trong tương lai.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU