Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

YouTube yêu cầu gắn nhãn nội dung do AI sản xuất

-

Theo bản cập nhật chính sách mới nhất, YouTube yêu cầu những nhà sáng tạo nội dung gắn nhãn khi đăng tải video có AI tham gia sản xuất, nhằm tránh gây nhầm lẫn cho người xem.

Theo CNN, người dùng YouTube phải thông báo nếu trong video có chứa nội dung được tạo ra bởi AI. Cụ thể, các nhà sáng tạo sẽ được yêu cầu xác định thời điểm chứa nội dung do AI tạo ra trong video để gắn nhãn cảnh báo người xem. Những tài khoản không tuân theo quy định này sẽ không được tham gia Chương trình đối tác YouTube (YPP) và bị gỡ video.

YouTube sẽ thêm 2 loại nhãn. Loại đầu tiên hiển thị trên bảng mô tả để phân loại video có phải do AI tạo ra hay không. Loại thứ hai sẽ xuất hiện trong trình phát video khi nội dung đề cập đến chủ đề nhạy cảm như bầu cử, các cuộc xung đột hoặc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên, YouTube chỉ yêu cầu người sáng tạo gắn nhãn nội dung trông giống như thật do AI tạo. Những nội dung ảo dễ nhận thấy, hoặc người dùng sử dụng AI để điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, tạo phụ đề… sẽ được YouTube bỏ qua.

Đây là bước đi đầu tiên của YouTube nhằm hạn chế việc lợi dụng AI để phát tán tin giả. Các chuyên gia lo ngại sự phát triển của các công cụ AI tạo sinh có thể khiến tin giả tràn ngập trên Internet và đe dọa đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối năm nay.

YouTube cũng có kế hoạch cho phép người dùng gửi yêu cầu xóa nội dung AI mô phỏng người thật, bao gồm việc sử dụng khuôn mặt hoặc giọng nói của họ. Tuy nhiên, công ty sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhau trước khi quyết định xóa. Nếu nội dung mang tính châm biếm, hay liên quan đến quan chức nhà nước hoặc người nổi tiếng, YouTube sẽ đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Theo NY Post, YouTube cho biết công ty sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể kèm theo các ví dụ khi quy định được áp dụng vào năm 2024. Công ty đang tập trung vào việc xây dựng đội ngũ và phát triển công nghệ có khả năng kiểm duyệt nội dung ở quy mô lớn, nhằm đảm bảo công cụ AI của YouTube tạo ra nội dung phù hợp.

Bản cập nhật YouTube mới nhất dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 9.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU