Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Apple quảng cáo iPhone 15 dung lượng tận 125GB

-

Mức bộ nhớ trong khởi điểm chỉ 128 GB dành cho iPhone 15 đã không ngăn Apple tuyên bố các mẫu máy mới nhất của họ có “nhiều bộ nhớ cho nhiều ảnh”.

Theo AppleInsider, quảng cáo iPhone 15 mới nhất có độ dài 30 giây mà Apple vừa đăng tải cho thấy một người đàn ông đang cân nhắc xóa một số bức ảnh của mình nhưng mỗi bức ảnh trên thiết bị đều hát “Don’t Let Go” của Terrace Martin, Mr. Talkbox và PJ Morton. Cuối cùng người đàn ông này quyết định không xóa hình ảnh của mình. Quảng cáo kết thúc bằng khẩu hiệu “Có nhiều bộ nhớ cho nhiều ảnh”.

Nội dung quảng cáo của Apple rõ ràng nhằm mục đích cho rằng 128 GB là không gian lưu trữ thoải mái để mọi người lưu lại những khoảnh khắc trong cuộc sống qua những bức ảnh. Dĩ nhiên, đã có thời điểm 128 GB có thể chứa một lượng lớn trò chơi điện tử.

Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng khiến mức 128 GB mà Apple duy trì suốt gần 4 năm qua cho mẫu iPhone tiêu chuẩn rõ ràng là không đủ. Một người dùng trung bình có thể dễ dàng lấp đầy một nửa bộ nhớ trong 128 GB chỉ bằng các ứng dụng, chưa nói đến ảnh và video. Đó là chưa kể iPhone 15 có camera 48 MP khiến những bức ảnh và video ngốn bộ nhớ hơn nhiều.

Đây cũng là vấn đề mà người dùng iPhone từng phàn nàn trong nhiều năm qua. Cách nay không lâu, người dùng đã phàn nàn về bộ nhớ cơ sở 64 GB là quá ít trước khi Apple giải quyết vấn đề bằng iPhone 13 ra mắt vào năm 2021. Trước đó, công ty cũng đã tăng mức cơ sở từ 32 GB lên 64 GB với iPhone X vào năm 2018.

Tất nhiên, Apple cung cấp iCloud để người dùng mở rộng không gian lưu trữ cho iPhone 15. Tuy nhiên, iCloud chỉ có sẵn 5 GB miễn phí trước khi người dùng phải trả tiền để tăng thêm dung lượng, nhưng hầu hết người dùng thà xóa những bức ảnh và video quý giá hơn là trả tiền để có thêm dung lượng iCloud. Đó là những người nhiều khả năng chọn mua iPhone cơ sở để tiết kiệm cho sản phẩm vốn đã đắt đỏ.

Đối với bất kỳ ai nâng cấp từ iPhone trước đó với 64 GB, 128 GB đó sẽ có cảm giác vô cùng lớn khi so sánh. Nhưng cảm giác đó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi chiếc iPhone mới với camera 48 MP chứa đầy những bức ảnh và video mới có độ phân giải cao.

Nếu Apple muốn làm một quảng cáo khoe về dung lượng lưu trữ thì hãng nên đẩy mức cơ sở lên 256 GB với iPhone 16 khi chúng ra mắt vào mùa thu, hoặc ít nhất hãy nâng mức lưu trữ miễn phí trên iCloud cao hơn 5 GB.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU