Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Microsoft chiêu mộ thành công nhân tài mảng AI

-

Mustafa Suleyman, người từng lãnh đạo phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo DeepMind, được Microsoft chiêu mộ để lèo lái các dự án AI sắp tới của tập đoàn.

Cụ thể, Mustafa Suleyman, đồng sáng lập DeepMind của Google, sẽ rời khỏi công ty khởi nghiệp ông đang điều hành để lãnh đạo mảng kinh doanh AI tiêu dùng của Microsoft

Suleyman rời Google vào năm 2022 và đồng sáng lập start-up AI Inflection AI – công ty khởi nghiệp từng được định giá ở mức 4 tỷ USD và đã huy động vốn từ các nhà đầu tư đình đám như Microsoft, Nvidia.

Đây cũng là công ty từng ra mắt trợ lý ảo Pi, được yêu thích vì độ thân thiện, hữu ích, sở hữu 1 triệu người dùng hàng ngày. Mới đây, trong một bài đăng trên X, Suleyman cho biết ông sẽ từ chức tại Inflection AI.

Suleyman sẽ làm việc trực tiếp dưới trướng Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella. Nhà đồng sáng lập Inflection AI cùng Suleyman, Karén Simonyan, cũng sẽ gia nhập Microsoft và cùng lãnh đạo một phòng ban mới có tên Microsoft AI.

Dự án này sẽ tập trung vào việc thúc đẩy tích hợp AI Copilot vào các sản phẩm hiện có của tập đoàn, cũng như các dịch vụ người dùng khác. Theo WSJ, việc chiêu mộ 2 nhà sáng lập của một start-up AI tiềm năng được xem là một động thái bất thường ở Thung lũng Silicon.

Với sự xuất hiện của Mustafa Suleyman, từ nay phòng nghiên cứu AI của cả Microsoft và Google đều được dẫn dắt bởi 2 nhà sáng lập DeepMind đời đầu. Họ chính là chìa khóa mấu chốt và đối trọng chính trong cuộc đua AI của 2 gã khổng lồ công nghệ.

Trong email gửi nhân viên Microsoft, Nadella ca ngợi thành tựu Suleyman đạt được với tư cách là kỹ sư về AI. Vị CEO cho biết một số nhân viên của Inflection AI sẽ gia nhập Microsoft, trở thành một phần của phòng AI mới tại tập đoàn.

“Tôi rất vui mừng khi họ đóng góp kiến ​​thức, tài năng và chuyên môn của mình cho nghiên cứu AI và sáng tạo sản phẩm mới. Việc tuyển dụng những nhân tài mới này sẽ giúp tập đoàn đẩy nhanh tốc độ phát triển trí tuệ nhân tạo”, CEO viết trong email.

Khi còn ở Google, Suleyman nhiều lần trở thành tâm điểm của các cuộc tranh cãi. Năm 2019, ông đã bị tước một vài quyền quản lý sau khi có khiếu nại ông bắt nạt nhân viên. Vào thời điểm đó, Suleyman chấp nhận những chỉ trích rằng mình quá khắt khe, đồng thời xin lỗi những người bị ảnh hưởng.

Theo WSJ, động thái mới của Microsoft cho thấy chiến lược phát triển AI và cấu trúc nội bộ phòng ban của hãng. Suleyman sẽ là người quản lý các công cụ AI tích hợp các sản phẩm tiêu dùng phổ thông như Bing và Windows.

Trong khi đó, Rajesh Jha, trưởng nhóm phần mềm Microsoft 365, sẽ chịu trách nhiêm cho Copilot. Giám đốc công nghệ Kevin Scott sẽ quản lý các dự án nghiên cứu và hợp tác AI với những công ty bên ngoài như OpenAI.

Scott là người đi đầu thúc đẩy chiến lược AI của Microsoft và là chìa khóa quan trọng, mở khóa khoản đầu tư 13 tỷ USD vào OpenAI. CEO Nadella cho biết trong cấu trúc mới này, ông sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào Scott “để đảm bảo các chiến lược và sáng kiến AI đồng bộ, mượt mà trong hệ sinh thái Microsoft”.

Thông tin Microsoft chiêu mộ nhân tài, đồng thời thành lập một bộ phận mới xuất hiện ngay thời điểm tập đoàn đang nỗ lực đa dạng hóa các khoản đầu tư AI của mình.

Năm ngoái, khi hội đồng quản trị của OpenAI lật đổ CEO Sam Altman, Nadella đã đích thân can thiệp để phục chức. Thời điểm đó, giá cổ phiếu của Microsoft dao động dữ dội, cho thấy tập đoàn đang phụ thuộc rất lớn vào một startup và công nghệ AI mà họ sở hữu. Đầu năm nay, Microsoft đã đầu tư vào Mistral AI, một công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo khác.

Trong email của CEO Nadella, ông khẳng định mối quan hệ với OpenAI vẫn được duy trì.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU