Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Apple được kỳ vọng đột phá ở lĩnh vực AI

-

Apple là một trong những cổ phiếu tăng trưởng ổn định nhất ở Phố Wall, nhưng việc tập trung vào AI mà không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Theo The Wall Street JournalApple đã rất thành công trên thị trường chứng khoán trong hơn 2 thập kỷ, phát triển từ một nhà sản xuất PC chuyên biệt thành tập đoàn có giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, khi bối cảnh công nghệ chuyển sang trí tuệ nhân tạo (AI) làm động lực thúc đẩy tăng trưởng của ngành, sự thống trị của Apple đang có nhiều sự ngờ vực.

Với việc tăng trưởng doanh thu có dấu hiệu trì trệ và cổ phiếu hoạt động kém hiệu quả so với thị trường, sự ngờ vực là có lý do. Ngay cả khi công ty vẫn tạo ra doanh thu đáng kể, vẫn còn những lo ngại về khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh chóng như giới đầu tư dự đoán. Bất chấp sự đảm bảo từ các lãnh đạo công ty về các kế hoạch AI đầy tham vọng, hiệu quả thực tế vẫn chưa chắc chắn.

Sự không chắc chắn này đã khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về vai trò của cổ phiếu Apple trên thị trường ngày nay. Một số người ví quỹ đạo của công ty giống như quỹ đạo của một “cổ phiếu giá trị”, giống như những thương hiệu tiêu dùng ổn định như Coca-Cola. Về cơ bản, mặc dù Apple vẫn là công ty tạo ra dòng tiền đáng tin cậy với bảng cân đối kế toán mạnh mẽ nhưng sức hấp dẫn của công ty với tư cách là một cổ phiếu tăng trưởng đã giảm đi.

Trong khi đó, các công ty tập trung vào AI như Nvidia đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, thúc đẩy nhu cầu về chip cung cấp năng lượng cho các mô hình ngôn ngữ lớn. Kết quả là Apple đã nhường lại vị trí công ty giá trị nhất thế giới cho Microsoft – hãng đã tích hợp thành công các công nghệ AI như ChatGPT vào sản phẩm của mình.

Những thách thức của Apple không chỉ ở AI. Áp lực pháp lý, bao gồm các khoản tiền phạt từ Liên minh châu Âu (EU) và các vụ kiện chống độc quyền sắp xảy ra ở Mỹ, đã khiến công ty thêm khốn đốn. Hơn nữa, việc thiếu động lực tăng trưởng doanh thu đáng kể làm dấy lên nghi ngờ về quỹ đạo tương lai của Apple.

Việc giữ bí mật nổi tiếng của công ty càng làm tăng thêm sự không chắc chắn của nhà đầu tư, vì Apple đã tiết lộ rất ít về kế hoạch tích hợp AI của mình. Trong khi CEO Tim Cook gợi ý về những bước phát triển mang tính đột phá thì các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi bằng chứng cụ thể về các sáng kiến AI của công ty.

Bất chấp những thách thức này, sự lạc quan vẫn dành cho tiềm năng lâu dài của Apple. Với dự trữ tiền mặt đáng kể và thu nhập ròng mạnh mẽ, Apple sở hữu các nguồn lực để khám phá các thị trường mới và thưởng cho các cổ đông. Câu hỏi đặt ra là, liệu Apple có thể lấy lại vị trí dẫn đầu về tăng trưởng trong cuộc cách mạng AI hay không?

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU