Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

ChatGPT sắp được nâng cấp lên GPT-5

-

Chatbot dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo của OpenAI sắp được đợt nâng cấp lớn, lên phiên bản GPT-5.

Nhiều nguồn tin cho biết OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.

Business Insider dẫn nguồn tin từ 2 người có quan hệ thân thiết với nội bộ OpenAI, cho biết tổ chức này sắp trình làng GPT-5 vào giữa năm nay. Khoảng thời gian cụ thể nhất được nhắc đến là trong mùa hè. Một nhân vật giấu tên khác chia sẻ rằng công ty đã cung cấp phần xem trước của công cụ mới cho khách hàng doanh nghiệp.

“Nó thật sự tốt, có sự cải tiến đáng kể”, một vị CEO nói sau khi dùng thử GPT-5. Nguồn tin này cho biết OpenAI trình diễn mô hình mới với các trường hợp sử dụng thực tế, dùng dữ liệu từ chính khách hàng cung cấp. Người này cũng tiết lộ thêm về những chức năng chưa từng xuất hiện, như việc gọi ra mô hình AI khác, thuộc hệ sinh thái OpenAI để thực hiện tác vụ tự động.

Vẫn chưa có thông tin được xác thực về ngày trình làng chính thức của sản phẩm. Điều này đồng nghĩa nhà phát triển có thể chỉnh sửa, bổ sung thêm nhiều chức năng quan trọng cho bộ công cụ trước thời điểm ra mắt.

Nguồn tin giấu tên từ Business Insider cho biết OpenAI vẫn đang huấn luyện GPT-5. Sau quá trình này, nó được chuyển sang cho một đội ngũ khác kiểm tra mức độ an toàn của công cụ. Những người tham gia thử nghiệm kín thường là nhân viên công ty và một số đối tượng bên ngoài được chọn lựa. Việc thử thách ChatGPT theo nhiều cách giúp tìm ra vấn đề trước khi nó được giới thiệu đến công chúng.

Quá trình này thường không có giới hạn thời gian chính xác, phụ thuộc vào nhu cầu kiểm tra, chỉnh sửa và thử nghiệm an toàn. Do vậy, vẫn có khả năng giải pháp bị trì hoãn ngày phát hành.

Hiện tại, công cụ GPT-4 là sản phẩm tốt nhất trong mảng LLM chatbot của OpenAI. Nó được bán theo gói trả phí hàng tháng, ở mức 20 USD. Người dùng vẫn có thể tiếp cận ChatGPT miễn phí, nhưng bị giới hạn ở mô hình GPT-3.5.

Gần đây, nhiều giải pháp AI tạo sinh ngôn ngữ được giới thiệu. Claude của Anthropic là một trong những đối thủ đáng gờm nhất. Nó đáp ứng được lượng tham chiếu khổng lồ, cho ra kết quả tốt hơn GPT-4 trong hầu hết bài kiểm tra trí thông minh. Do vậy, GPT-5 là sản phẩm quan trọng để OpenAI vượt lên đối thủ trong giai đoạn hiện tại.

Ngoài chatbot AI, mô hình tạo video ngắn Sora cũng là một sản phẩm khác chưa có phiên bản chính thức của OpenAI. Công cụ nói trên gây tiếng vang bằng những đoạn phim demo ấn tượng, được tung ra hồi tháng 2. Phía OpenAI chỉ cho biết nó chưa hoàn thiện và cần thêm các bước kiểm tra an toàn trước khi ra mắt.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU