Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Sam Altman nhớ một ‘người lạ từng quen’ tên Elon Musk nhưng ‘ai rồi cũng sẽ khác’

-

Trong podcast của Lex Fridman, CEO OpenAI Sam Altman thừa nhận bản thân cảm thấy nhớ về một Elon Musk cũ khi cả hai vẫn còn làm việc chung.

Trong podcast kéo dài 120 phút với Lex Fridman, CEO OpenAI Sam Altman đề cập về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm các vấn đề của AI, đợt sa thải đột ngột của ông vào năm 2023, so sánh giữa ChatGPT và Google cũng như vụ kiện mới nhất với Musk.

Điều gây ngạc nhiên là trong cuộc phỏng vấn, Altman vẫn dành nhiều lời khen ngợi cho Elon Musk, gọi vị tỷ phú là một trong những “người xây dựng vĩ đại của thời đại”, bất chấp việc giữa đôi bên đang có những tranh chấp pháp lý.

“Những điều về Elon thật tuyệt vời và tôi cực kỳ tôn trọng ông ấy. Tôi nghĩ thế giới này cần Elon Musk. Tất cả chúng ta nên ủng hộ và cần ông ấy trở thành người lãnh đạo trong giai đoạn tiếp theo này”, CEO OpenAI nói.

Elon Musk đã cùng Sam Altman thành lập phòng nghiên cứu phi lợi nhuận OpenAI vào 2015, với hàng chục triệu USD tài trợ đến từ vị tỷ phú.

Cả 2 đã xây dựng “liên minh” nhằm ngăn chặn sự thống trị của Google trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI).

Dù vậy khi thời thế thay đổi, Musk đã tuyên chiến với Altman và chính OpenAI. Musk cáo buộc Altman “phản bội” sứ mệnh ban đầu của OpenAI để theo đuổi lợi nhuận.

Altman cũng nói rằng bản thân nhận thấy các vụ kiện cũng như kịch tính xung quanh nó là “không phù hợp” với một người như Musk. Bên cạnh đó, CEO OpenAI thừa nhận bản thân cảm thấy nhớ về một Elon Musk cũ, người luôn giữ lập trường hòa giải.

“Tôi biết ông ấy hiểu cảm giác như thế nào khi bị những kẻ thù ghét tấn công. Điều đó càng khiến tôi càng buồn hơn khi ông ấy lại làm điều đó với chúng tôi”, Altman chia sẻ.

Trong một bài đăng trên X ngày 6/3, Musk cho biết ông sẽ chỉ hủy vụ kiện nếu công ty đổi tên thành “ClosedAI”.

Altman nói với Fridman rằng bản thân cũng không hiểu “động cơ thực sự” của Elon Musk là gì.

Theo Altman, mặc dù OpenAI có thể không phải là mã nguồn mở hoàn toàn, nhưng nó vẫn mở theo những cách khác, chẳng hạn như với phiên bản ChatGPT miễn phí mà người dùng có thể truy cập được.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU