Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Đây là công ty nắm giữ 1% tổng cung lưu hành của Bitcoin

-

Sau khi mua thêm Bitcoin trong tuần này, ví của MicroStrategy tương đương 1% toàn bộ số Bitcoin đang lưu hành trên thế giới.

Khi Bitcoin đang ở đỉnh giá trị trong tuần 11-18/3, MicroStrategy đã mua thêm 9.245 Bitcoin với tổng giá trị 623 triệu USD. Theo Bloomberg, tổng số Bitcoin mà công ty này đang nắm giữ đã lên tới 214.246, tương đương khoảng 1,09% tổng lượng Bitcoin trên thị trường.

Với tổng lượng Bitcoin được đặt sẵn là 21 triệu đơn vị, đến nay đã có 19,7 triệu đồng được “đào”.

Michael Saylor, Chủ tịch và đồng sáng lập MicroStrategy, bắt đầu mua Bitcoin từ năm 2020 như một phương thức phòng hộ rủi ro tài chính. Tổng lượng Bitcoin của công ty này hiện có giá khoảng 14 tỷ USD. Trung bình mức giá mà MicroStrategy mua Bitcoin là 35.160, theo cáo bạch gửi Ủy ban Chứng khoán và GIao dịch Mỹ. Trong lần mua gần nhất, mức giá trung bình công ty này bỏ ra là 67.832 USD.

Chỉ trước đó một tuần, MicroStrategy cũng bỏ ra 800 triệu USD để mua Bitcoin. Đến tối 20/3, giá Bitcoin dao động quanh mức 63.400 USD cho mỗi đồng.

Nguồn vốn được MicroStrategy bỏ ra theo hình thức trái phiếu chuyển đổi, có giá trị trong tương lai quy đổi ra tiền mặt hoặc cổ phiếu của công ty.

Đến nay, Saylor được coi là một trong những người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành nhất thế giới. MicroStrategy thậm chí tự gọi mình là “công ty phát triển Bitcoin đầu tiên trên thế giới”, và đưa ra những ứng dụng trên nền tảng blockchain Bitcoin. Trong một bài phỏng vấn vào tháng 2, ông khẳng định sẽ “luôn luôn mua”, và coi Bitcoin là chiến lược rút lui của công ty.

“Đây là cơn thủy triều mới, và mọi con thuyền đều sẽ được dâng lên”, Chủ tịch MicroStrategy nói với Bloomberg TV.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU