Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Bộ ba Immutable, King River và Polygon Labs muốn lập quỹ 100 triệu USD cho game

-

Immutable, Polygon Labs và King River Capital đang trong quá trình huy động vốn để thiết lập quỹ đầu tư game blockchain trị giá 100 triệu USD.

Nền tảng blockchain cho game Web3 là Immutable (IMX), đơn vị phát triển đứng sau blockchain Polygon là Polygon Labs và quỹ đầu tư King River Capital đã công bố thỏa thuận hợp tác với mục tiêu thiết lập một quỹ đầu tư game blockchain với số vốn là 100 triệu USD.

Sáng kiến này có tên gọi chính thức là “Inevitable Games Fund” (IGF), tập trung ươm mầm cho những dự án game có tiềm năng cao trong ngành Web3, và nhắm đến các nhà đầu tư tổ chức và chuyên nghiệp trong thị trường tiền mã hóa.

Immutable và Polygon Labs sẽ cùng chọn lọc những cơ hội đầu tư khả thi, trong khi King River Capital thì chịu trách nhiệm quản lý hoạt động phân bổ vốn cho các studio game và dự án Web3.

Chia sẻ với The Block, Giám đốc Đầu tư của Immutable là ông Brenda Ma cho biết Inevitable Games Fund đến nay đã kêu gọi được 30 triệu USD, hoàn thành gần 1/3 mục tiêu của quỹ.

Immutable tiết lộ IGF hiện đã bổ sung vào danh mục 4 dự án game/NFT gồm Pixelmon, METALCORE, GuildofGuardians và My Pet Hooligan.

Ông Ma nói thêm rằng đầy là thời điểm chín muồi để đầu tư vào các dự án game Web3, bởi phần lớn đều đã tồn tại được 2-3 năm kể từ thời điểm gọi vốn, đồng nghĩa với việc sắp triển khai sản phẩm đã được phát triển suốt thời gian qua. Vị Giám đốc Đầu tư nói:

“Năm nay được kỳ vọng sẽ là năm bản lề đối với game Web3, và chúng tôi muốn lĩnh vực này có thể phát triển thêm được nữa. Quỹ IGF sẽ cấp vốn cho làn sóng dự án game thế hệ tiếp theo, và thúc đẩy ngành tiến lên không chỉ trong ngắn hạn mà còn là dài hạn.”

Immutable, King River và Polygon đều là các cái tên quen mặt với nhau. Polygon đang là đơn vị phát triển layer-2 zkEVM cho Immutable, trong khi King River là một trong những nhà đầu tư chính vào Immutable. Vào năm 2022, Immutable cũng triển khai quỹ 500 triệu USD để hỗ trợ những dự án phát triển trên nền tảng layer-2 Immutable X.

Inevitable Games Fund là quỹ phát triển game thứ ba được công bố trong tháng 03/2024 này, sau quỹ 120 triệu USD của Starknet và đề xuất lập quỹ 400 triệu USD cho các dự án game của Arbitrum.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU