Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Epic Games sắp ngừng hỗ trợ Windows đời cũ

-

Kể từ giữa năm nay nền tảng phân phối trò chơi PC của Epic sẽ không còn hỗ trợ các phiên bản Windows đời cũ.

Theo TechNewsSpace, thông báo mới nhất từ Epic Games Store cho biết dịch vụ này sẽ ngừng hỗ trợ các hệ điều hành cũ như Windows 7, Windows 8 và Windows 10 32-bit bắt đầu từ tháng 6.2024.

Điều này đồng nghĩa với việc ứng dụng Epic Games Launcher (EGS) trên các hệ điều hành này sẽ không còn nhận được bản cập nhật mới. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng EGS để chơi game sau thời hạn trên, nhưng Epic Games lưu ý rằng mọi người sẽ không còn được công ty hỗ trợ chính thức.

Công ty trò chơi cũng cảnh báo rằng họ có thể ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng sử dụng các hệ điều hành này. Do đó, chức năng của EGS trên các hệ thống cũ có thể giảm sút hoặc ngừng hoạt động theo thời gian.

Việc Epic Games Store ngừng hỗ trợ các hệ điều hành cũ là động thái tiếp theo sau quyết định tương tự của Valve đối với Steam. Vào ngày 1.1.2024, Steam đã ngừng hỗ trợ Windows 7, 8 và 8.1, khiến người dùng trên các hệ điều hành này không thể khởi chạy ứng dụng Steam và truy cập thư viện game của họ.

Đây là một xu hướng tất yếu trong ngành công nghiệp trò chơi khi các nhà phát triển tập trung vào việc hỗ trợ các hệ điều hành mới hơn để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tính bảo mật cho người dùng. Do đó, người dùng Windows 7, 8 và Windows 10 32-bit nên cân nhắc nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn để tiếp tục sử dụng EGS và các dịch vụ chơi game khác một cách mượt mà và an toàn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo các giải pháp thay thế như sử dụng trình duyệt web để truy cập Epic Games Store hoặc cài đặt phiên bản EGS cũ hơn. Tuy nhiên, các giải pháp này có thể không được hỗ trợ đầy đủ và có thể gặp một số hạn chế về chức năng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU