Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Valve ra mắt tính năng ‘nhà mình vui bất thình lình’ Steam Families

-

Valve vừa qua đã kết hợp tính năng của Steam Family Sharing và Family View thành một hệ thống lớn hơn, mang tên Steam Families.

Family Sharing là một tính năng khá là hữu dụng trên Steam, nó cho phép bạn chia sẻ kho game của mình với bạn bè và gia đình nên chỉ cần một người mua game là mọi người đều có thể chơi nó… đó là nếu như mọi người không chơi game cùng một lúc.

Cách hoạt động của Steam Families rất giống với 2 tính năng đi trước, nhưng nó đồng thời cũng sở hữu vài cải thiện đáng kể – điển hình là các thành viên trong gia đình đều có thể chơi nhiều game khác nhau trong cùng lúc mà không bị hệ thống của Steam “đá” ra ngoài.

Với hệ thống cũ, nếu ai đó đang sử dụng kho game của bạn thì không ai khác sẽ có thể truy cập vào những tựa game đó ở cùng thời điểm đó và buộc phải chờ đến khi người kia chơi xong.

Với hệ thống mới, giới hạn này không còn tồn tại nữa. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình không thể chơi cùng một game cùng lúc, mà mỗi người buộc phải chơi game khác nhau.

Mỗi thành viên sẽ có dữ liệu lưu trữ riêng, cùng với quá trình mở khóa thành tích (Achievement) và các thông số khác.

Steam Families đồng thời còn cho phép cha mẹ quan sát con mình đang chơi game gì, và cung cấp báo cáo giờ chơi để bậc phụ huynh có thể thấy rõ lịch sử hoạt động của trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, nó cũng giới thiệu thêm một lựa chọn để đơn giản hóa quá trình mua game cho trẻ em. Thay vì phải mua thẻ quà tặng (Gift Card) hoặc đưa trẻ em thẻ tín dụng, tài khoản của trẻ giờ đây sẽ yêu cầu tài khoản của người lớn trả tiền cho các món hàng trong giỏ.

Người lớn sau đó có thể đồng ý yêu cầu và thanh toán thông qua thiết bị di động hoặc email, và những tựa game đó sẽ được đưa vào tài khoản của trẻ em.

Ngoài ra, phần trả lời câu hỏi của Steam Families còn đưa ra một ví dụ thực tế về cách hoạt động của hệ thống.

“Giả sử bạn sống trong một gia đình 4 người, và bạn sở hữu Portal 2 và Half-Life. Ở bất kỳ thời điểm nào, 1 người trong gia đình sẽ có thể chơi Portal 2 và người còn lại có thể chơi Half-Life. Nếu muốn chơi Portal 2 cùng lúc với một ai đó, một người nữa trong gia đình phải sở hữu tựa game. Sau khi mua game xong, bản Portal 2 thứ hai đó sẽ được chia sẻ khắp toàn bộ gia đình và bất kỳ 2 thành viên nào trong gia đình cũng có thể chơi cùng lúc.”

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU