Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

PS5 Pro hứa hẹn nhanh gấp 3 lần PS5

-

Sony đang phát triển máy chơi game PlayStation 5 Pro (PS5 Pro) với bộ xử lý đồ họa mạnh hơn đáng kể khi nhanh gấp 3 lần so với các mẫu PS5 hiện có.

Thông tin này được YouTube Moore’s Law is Dead và được xác nhận bởi Tom Henderson đến từ cổng tin tức Insider Gaming. Báo cáo cũng xác nhận rằng PS5 Pro sẽ được phát hành vào cuối năm 2024.

Ảnh chụp màn hình cho biết hiệu suất lý thuyết của hệ thống sẽ là 67 teraflop (FP16) hoặc 33,5 teraflop ở độ chính xác hơn (FP32). Trong khi đó, PS5 hiện tại cung cấp hiệu suất 10,28 teraflop, điều này có nghĩa hiệu suất đồ họa của mẫu máy mới sẽ nhanh hơn gấp 3 lần.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng hiệu suất kết xuất đồ họa của PS5 Pro sẽ tăng 45%, trong khi hiệu suất dò tia tăng gấp 3 lần, thậm chí lên đến 4 lần trong một số trường hợp.

Các tài liệu được cho là đã được công bố trên cổng thông tin nội bộ của Sony cũng đề cập đến công nghệ PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR). Đây là công nghệ chia tỷ lệ hình ảnh được hỗ trợ bởi AI, tương tự như Nvidia DLSS và AMD FSR nhằm cho phép tăng độ phân giải lên đến 8K và tăng tốc độ dò tia.

Mặc dù báo cáo từ kênh YouTube Moore’s Law is Dead không phải lúc nào cũng đáng tin nhưng thông tin này đã được Insider Gaming xác nhận, vì vậy nội dung báo cáo lần này có độ tin cậy cao.

Cuối cùng, nhân viên tại các studio thuộc sở hữu của Sony được cho là đã thử nghiệm nội bộ công cụ phát triển PS5 Pro kể từ tháng 9 năm ngoái, trong khi các studio bên thứ ba đã tiếp cận với chúng vào tháng 1 năm nay. Máy chơi game mới dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11 năm nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU