Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Sếp Epic lại mắng Steam vì ăn hoa hồng tận 30%

-

Ông chủ Tim Sweeney của Epic từng tức giận vì mức phí hoa hồng mà Valve thu từ nhà phát triển game trên Steam.

Theo VGC, email của CEO Epic vừa bị công khai trong vụ kiện chống độc quyền của Valve. Theo đó, trước thềm ra mắt Epic Games Store vào năm 2018, Tim Sweeney, giám đốc điều hành của Epic, đã gọi các giám đốc điều hành của Valve là ‘những kẻ ngốc’ trong một email có nội dung chỉ trích gay gắt liên quan đến phí nền tảng.

Steam được biết đến như nền tảng phân phối trò chơi PC lớn nhất thế giới, từ lâu nền tảng này đã lấy 30% lợi nhuận từ doanh số bán game. Mặc dù Valve đã giới thiệu hệ thống chia sẻ doanh thu theo cấp bậc vào tháng 10.2018, cung cấp tỷ lệ phần trăm cao hơn cho các nhà phát triển đạt được ngưỡng doanh thu nhất định, nhưng điều này dường như đã khiến CEO của Epic bất bình.

“Ngay bây giờ, ‘lũ ngốc’ các người đang nói với cả thế giới rằng những kẻ mạnh và quyền lực được hưởng những điều khoản đặc biệt, trong khi những người yếu thế hơn đang phải chịu mức phí chia sẻ doanh thu lên đến 30%”, Sweeney viết trong một email gửi cho giám đốc điều hành của Valve, Gabe Newell và Erik Johnson, một trong những giám đốc phát triển kinh doanh của công ty.

Trong khi đó, Epic Games Store cung cấp cho các nhà phát triển mức chia sẻ doanh thu hấp dẫn hơn nhiều, với 88% cho nhà phát triển và 12% cho Epic. Email gây tranh cãi này được tiết lộ trong quá trình điều tra của vụ kiện chống độc quyền mà nhà phát triển Wolfire đang đệ trình để chống lại Valve.

Epic và Apple sau đó cũng đã bước vào một cuộc chiến pháp lý chống độc quyền dai dẳng sau khi Epic cố gắng vượt qua mức phí hoa hồng 30% của Apple bằng cách thêm tùy chọn thanh toán trực tiếp mới vào tựa game ăn khách Fortnite. Điều này dẫn đến việc Fortnite bị gỡ khỏi App Store và tài khoản nhà phát triển của Epic bị khóa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU