Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Vốn hóa hệ Solana lập kỷ lục nhờ dòng tiền điên cuồng đổ vào memecoin

-

Vốn hóa thị trường của Solana cán mốc 81 tỷ USD, chính thức vượt đỉnh cao từng thiết lập hồi tháng 11/2021.

Cùng với đà tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tiền mã hóa, Solana cũng là nhân tố đáng chú ý với nhiều phát triển đầy tích cực.

Số lượng địa chỉ ví hoạt động trên mạng lưới này đã chạm mức chưa từng có, với hơn 738.040 ví được tạo mới mỗi ngày, theo số liệu do The Block cung cấp.

Đồng thời, vốn hóa của Solana (SOL) vừa thiết lập đỉnh cao mới tại ngưỡng 81,1 tỷ USD. Mức market cap cao nhất mà Solana từng chạm đến hồi tháng 11/2021 khoảng 77,9 tỷ USD.

Nhiều ngày qua, SOL luôn xuất hiện trên bảng top gain của thị trường crypto. Giá đã tăng hơn 10% so với 24h trước và bứt tốc gần 60% trong tháng. Ở thời điểm đưa tin, SOL đang được sang tay với giá 178 USD mỗi đồng và vẫn còn cách biệt lớn với “dấu son” 259,96 từng đặt chân đến ở mùa bull trước. Song, SOL đang điều chỉnh xuống theo đà sụt giảm của toàn thị trường. 

Vậy đâu là nguyên nhân khiến blockchain này hoạt động sôi nổi hơn trước? Nhiều nhận định cho rằng sự xuất hiện của memecoin đang là bàn đạp thúc đẩy Solana đi lên. Hàng loạt memecoin trên hệ sinh thái đã  tăng trưởng đáng kể trong nhiều ngày qua. Nổi bật nhất là dogwifhat – tăng 20%, Popcat – tăng 35% và Bonk – tăng 10%.

Hơn nữa, Bonk và dogwifhat – dù đóng quân trên Solana – nhưng đã trở thành memecoin non-Ethereum đầu tiên đạt vốn hóa tỷ đô, chủ yếu nhờ vào bản chất dễ tiếp cận của chúng. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Meta ra mắt mô hình AI mới, chính thức khai chiến với ChatGPT

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta AI (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU