Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Starbucks đóng bộ sưu tập Odyssey NFT

-

Starbucks quyết định kết thúc chương trình Odyssey NFT từ ngày 31/03, theo xu hướng của các ông lớn khác trong năm ngoái.

Theo thông báo mới nhất, Starbucks sẽ tạm dừng Odyssey Beta NFT từ ngày 31/03. Đây là hệ thống tích lũy điểm thưởng dựa trên NFT mà chuỗi cà phê này đã khởi động vào tháng 09/2022, ngay giai đoạn đầy thách thức của ngành tiền mã hóa.

Cùng với đó, Starbucks cũng sẽ đóng cửa tài khoản Discord Odyssey vào ngày 19/03. Chuỗi cà phê cho rằng đây là quyết định cần thiết để nhường chỗ cho các sáng kiến mới.

Trong thời gian chương trình ngừng hoạt động, người dùng vẫn có thể truy cập vào các phiên bản NFT (hay Stamps) của hãng trên sàn Nifty Gateway.

Starbucks Odyssey là giải pháp điểm thưởng cho khách hàng lâu năm tại thị trường Mỹ, cho phép họ nhận và mua bán các vật phẩm sưu tầm dưới dạng NFT. Năm đó, Starbucks đã chọn Polygon làm nền tảng hỗ trợ công nghệ NFT cho mình, nhờ khả năng nhanh chóng, phí giao dịch phải chăng và tỷ lệ phát thải nhà kính thấp hơn đến 99% so với các đối thủ.

Động thái đóng cửa chương trình NFT của chuỗi cà phê đa quốc gia cũng không quá gây ngạc nhiên. Starbucks đã thất bại trong lần mở bán NFT First Store với giá 100 USD vào tháng 04/2023. Ngược lại, bộ sưu tập “The Siren Collection” trước đó lại “cháy hàng” ngay sau 18 phút lên sàn.

Tuy nhiên, Starbucks không phải là công ty duy nhất có quyết định này. Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đã “khai tử” nền tảng NFT marketplace từ tháng 2 năm nay. Vào khoảng thời gian này năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ Meta cũng quyết định “rút phích” tính năng NFT trên mạng xã hội Facebook và Instagram.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU