Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Nhà sáng lập NFT Milady bị đánh cắp hàng triệu USD

-

Hacker được cho là đã thanh lý nhiều NFT có liên hệ với Milady và chuyển 1 triệu USD sang địa chỉ khác.

Krishna Okhandiar, hay còn được gọi là Charlotte Fang, người đứng sau bộ sưu tập NFT Milady nổi tiếng, đã bị tấn công sau khi chuyển một lượng đáng kể ETH và NFT sang ví thanh lý tài sản.

Vụ việc được đăng tải bởi tài khoản Dumpster DAO trên X, người này đã chia sẻ ảnh chụp màn hình một đoạn tin nhắn của Charlotte nói rằng “tôi đã kiệt sức”, cùng với một liên kết đến địa chỉ ví nhận tài sản có liên quan đến Remilia. Remilia là tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của bộ Milady Maker.

Theo tra cứu on-chain, địa chỉ ví đó đã thanh lý một số NFT liên quan đến Milady, bao gồm cả NFT đang được staking, và đã gửi 1 triệu USD ETH đến một ví phụ. Tính đến thời điểm viết bài, ví này vẫn đang giữ gần 1 triệu USD ETH và một số token khác.

Hiện vẫn chưa rõ nguồn cơ của vụ hack. Tổ chức bảo mật blockchain Peckshield còn chỉ ra một giao dịch trước đó từ ví kho bạc Remilia đến ví hacker.

Volume giao dịch NFT Milady đã giảm 80% trong 24h qua, còn giá sàn vẫn giữ được quanh mốc 3,6 ETH. 

Song, trên đây không phải là lần đầu tiên Milady gặp biến cố. Tháng 09/2023, Fang thông báo rằng một lập trình viên của  ra từ Remilia Corporation. Cũng theo Fang, Milady đã biển thủ 1 triệu USD tiền phí được tạo kẻ tấn công đã chiếm quyền kiểm soát 3 tài khoản X, bao gồm Miladymaker, Remilionaire và Remiliacorp.

Ra mắt vào năm 2021, Milady Maker là bộ sưu tập 10.000 NFT với tạo hình nhân vật chibi nữ mang phong cách Nhật Bản do Fang thiết kế. Đến tháng 05/2023, Milady được ông chủ X (Twitter) Elon Musk bày tỏ sự yêu thích trên mạng xã hội. “Hiệu ứng” Musk đã làm tăng đột biến giá sàn NFT Milady NFT, từ 3,8 ETH lên đến 7,8 ETH mỗi chiếc.

Tấn công vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của ngành tiền mã hóa, nhất là trên không gian phi tập trung. Chỉ tính trong năm 2023, các vụ hack và lừa đảo đã để lại hậu quả lên đến 1,95 tỷ USD, theo thống kê của Immunefi. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU