Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Lộ thông số kỹ thuật của PlayStation 5 Pro

-

Trang Insider Gaming đã xác nhận các thông số bị lộ gần đây của PlayStation 5 Pro là thật và sản phẩm dự định sẽ ra mắt trong kỳ lễ 2024 (tức tầm cuối năm).

Nguồn thông tin của trang muốn giữ sự nặc danh bởi vì họ không được phép chia sẻ thông tin về máy console này, nhưng Insider Gaming vẫn có thể khẳng định rằng bộ tài liệu xuất hiện trên kênh Moore’s Law is Dead là thật. Cá nhân này trước đó cũng đã chia sẻ vài chi tiết quan trọng về thiết bị cầm tay tiếp theo của Sony.

Bộ tài liệu đến từ Developer Portal của PlayStation, và nó đã được đến một lượng lớn hàng phát triển “third-party” trong tuần này.

Vào đầu năm 2023, Tom Henderson đã báo cáo PS5 Pro có tên biệt danh là “Trinity” và thiết bị sẽ nhắm đến việc mức độ FPS khi chơi ở bộ phân giải 4K, mang đến một chế độ “Performance Mode” cho độ phân giải 8K và khả năng tăng tốc Ray-tracing.

Thêm vào đó, PS5 Pro cũng có 30 WGP và bộ nhớ 18000mts.

Bộ tài liệu lộ gần đây còn xác nhận những điều sau:

  • Khả năng hiển thị đồ họa (Rendering) nhanh hơn 45% so với PS5.
  • 2-3x Ray-tracing (ở một số trường hợp là 4x).
  • 33,5 Teraflop.
  • Công nghệ upscaling/anti-aliasing PSSR (PlayStation Spectral Super Resolution Upscaling).
  • Hỗ trợ độ phân giải 8K đang được lên kế hoạch cho phiên bản SDK tương lai.
  • Kiến trúc máy học tùy chỉnh.
  • Bộ tăng tốc AI (AI Accelerator), hỗ trợ đến 300 TOPS để tính toán 8-bit / 67 TFLOPS cho dấu phẩy động 16-bit.

Ngoài ra, Insider Gaming còn có thể xác nhận bộ Devkit đã được gửi đến cho các studio “first-party” của PlayStation kể từ tháng 09/2023 và các studio “third-party” vào tháng 01/2024. Từ mùa Xuân 2024 trở đi, bộ Testkit sẽ trở nên y hệt sản phẩm chính thức.

Mặc dù bài báo cáo của Insider Gaming cho thấy Sony đang có ý định cho ra mắt PlayStation 5 Pro vào mùa lễ 2024, khung thời gian này vẫn có khả năng thay đổi bởi vì PlayStation 5 có tương đối ít game “first-party” ra mắt trong năm nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU