Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Google Chrome giới thiệu tính năng bảo vệ thời gian thực

-

Trình duyệt Chrome vừa nâng cấp tính năng Safe Browsing giúp bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại theo thời gian thực.

Theo TechSpot, Google vừa công bố hai tính năng bảo mật mới cho trình duyệt web Chrome, giúp người dùng an tâm hơn khi lướt web mà không cần lo lắng về phần mềm độc hại và các trò lừa đảo đánh cắp thông tin.

Tính năng đầu tiên là bản nâng cấp đáng kể cho Safe Browsing, mang đến khả năng bảo vệ URL theo thời gian thực cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Tính năng thứ hai là một loạt biện pháp bảo vệ mật khẩu nhằm cải thiện tính bảo mật của Chrome trên iOS.

Trong đó, tính năng Safe Browsing đã có mặt trên Chrome từ lâu, cung cấp chế độ bảo vệ cho người dùng khỏi các trang web nguy hiểm bằng cách tải xuống cơ sở dữ liệu có các URL độc hại đã được nhận diện và so sánh chúng với các trang web mà họ truy cập. Trước đây, Chrome thường cập nhật danh sách này sau 30 – 60 phút. Tuy nhiên, điều này là không đủ để bảo vệ toàn diện cho tất cả người dùng vì một trang web độc hại trung bình chỉ tồn tại trong vòng chưa đến 10 phút.

Vì vậy, để Safe Browsing hoạt động hiệu quả hơn, Chrome sẽ chuyển sang kiểm tra các trang web theo thời gian thực bằng cách đối chiếu với danh sách các trang web độc hại được lưu trữ trên máy chủ của Google. Nếu phát hiện trang web nguy hiểm, trình duyệt sẽ hiển thị cảnh báo rủi ro bảo mật. Bằng cách kiểm tra các trang web theo danh sách được cập nhật thường xuyên, Google dự đoán Chrome có thể ngăn chặn đến 25% các nỗ lực lừa đảo đánh cắp thông tin.

Bên cạnh đó, Google tuyên bố tính năng mới hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và không ai khác ngoài người dùng biết được những trang web mà họ đã truy cập.

Mặc dù tính năng bảo vệ theo thời gian thực sẽ yêu cầu nhiều tài nguyên hơn, nhưng Google khẳng định các kỹ sư của họ đã nỗ lực để đảm bảo trải nghiệm người dùng không bị ảnh hưởng trên cả phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động. Chế độ Safe Browsing mới hiện đã có sẵn trên máy tính để bàn và iOS, đồng thời sẽ có mặt trên Android vào cuối tháng này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU