Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Có nên khởi động lại iPhone thường xuyên?

-

Trong quá trình sử dụng iPhone, nhiều người sẽ đắn đo trong việc liệu có cần khởi động lại máy một cách thường xuyên hay không và đó có phải là một yêu cầu cần thiết?

Việc không bao giờ khởi động lại iPhone không gây ra vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên iPhone có thể có một số lỗi cụ thể như chạy chậm hoặc một số chức năng hay ứng dụng bắt đầu hoạt động bất thường. Lúc này, việc khởi động lại một thiết bị như iPhone có thể là giải pháp cho những vấn đề như vậy.

Khi khởi động lại iPhone, chúng ta cũng đang khởi động lại các quá trình nền của nó. Không phải mọi thứ chúng ta thấy trên màn hình đều là những thứ mà iPhone thực hiện bởi chúng đang chạy hàng trăm thao tác im lặng ngay cả khi mọi người đóng tất cả ứng dụng chạy nền. Tất cả các hệ điều hành, bao gồm cả iOS, đều sẵn sàng hoạt động với các tài nguyên này, nhưng bất chấp mọi thứ, đôi khi chúng vẫn gặp khó khăn.

Do đó, khởi động lại sẽ loại bỏ các vấn đề. Dĩ nhiên, nếu vấn đề là ở phần cứng hoặc có một khiếm khuyết như màn hình bị hỏng hoặc tương tự, phương pháp này không đủ tác dụng để giải quyết nó.

Câu hỏi đặt ra là có nên thường xuyên làm điều đó? Về cơ bản, không có câu trả lời rõ ràng bởi không có nghiên cứu nào kết luận tính chu kỳ khởi động chính xác và Apple cũng không nói gì về điều đó. Tốt nhất, người dùng nên thực hiện việc này mỗi khi gặp lỗi như mô tả ở trên.

Mẹo nhanh để khởi động lại iPhone là nhấn/thả nút tăng/giảm âm lượng, kết hợp nhấn giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng quả táo xuất hiện trên màn hình. Người dùng nên khởi động lại ít nhất mỗi tuần mỗi lần để tránh những vấn đề có thể xảy ra. Để thuận tiện, người dùng có thể thiết lập một lời nhắc nhở định kỳ trước khi trở thành thói quen.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU