Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Sam Bankman-Fried bị công tố viên Mỹ đề nghị 40-50 năm tù, phạt 11 tỷ USD

-

Các công tố viên Hoa Kỳ cho rằng mức phạt này là thích đáng đối với hành phi phạm tội mà cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã thực hiện.

Các công tố viên Mỹ đã gửi đề xuất mức phạt đối với Sam Bankman-Fried – người đứng sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX vào tháng 11/2022 – lên tòa án. Theo đó, án tù được đề nghị cho Sam Bankman-Fried là từ 40 đến 50 năm, cộng với khoản phạt 11 tỷ USD

Đơn kiến nghị một lần nữa khẳng định Sam Bankman-Fried đã nói dối nhà đầu tư, làm giả báo cáo tài chính và thực hiện các khoản quyên góp chính trị bất hợp pháp.

“Sam Bankman-Fried xứng đáng bị trừng phạt nghiêm khắc, xứng với vai trò của người này trong vụ lừa đảo thế kỷ này. Phía chính quyền kiến nghị tòa án nên áp đặt hình phạt phản ánh mức độ nghiêm trọng của vụ việc khi có đến hàng nghìn nạn nhân bị hại, ngăn không cho thủ phạm được tái diễn hành vi tương tự, và gửi một lời cảnh cáo đến những ai có ý định làm điều tương tự rằng hình phạt sẽ là vô cùng hà khắc.”

Mức phạt 11 tỷ USD được công tố viên đề xuất thì chỉ mang tính chất danh nghĩa, bởi trong đó thì chính quyền đã tịch thu được khoảng 1 tỷ USD tài sản từ Sam Bankman-Fried. Giới chức Mỹ đến nay vẫn đang tìm cách truy thu những khoản quyên góp chính trị đã được Sam Bankman-Fried và các cựu quản lý của FTX tiến hành trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2022 – được công tố viên ví là âm mưu gian lận quy định quyên góp chính trị lớn nhất lịch sử. Đến nay thì mới chỉ có 3 triệu USD được thu hồi từ 251 ứng viên được FTX quyên góp tiền tranh cử.

Phía công tố viên còn nêu lại các bản án trong quá khứ dành cho những kẻ lừa đảo gây thiệt hại từ 100 triệu USD trở lên, nổi bật là “siêu lừa” Bernie Madoff khi bị kết án 150 năm tù và bồi thường 13 tỷ USD.

Như đã tường thuật, sau phiên tòa xét xử hơn 1 tháng vào cuối năm ngoái, Sam Bankman-Fried đã bị tuyên có tội đối với tất cả 7 tội danh truy tố. Nhiều thân tín và cựu quản lý cấp cao của FTX đã ra làm chứng trước tòa, cung cấp bằng chứng cho thấy Sam Bankman-Fried ý thức được hành vi sai trái của mình nhưng vẫn thực hiện,  Cựu CEO FTX sẽ bị tuyên án vào ngày 28/03.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU