Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Android 15 có thể tìm lại điện thoại ngay cả khi tắt nguồn

-

Google sắp mang đến cho nền tảng Android 15 một tính năng hữu ích giống như iPhone.

Theo TechRadar, thời điểm tổ chức hội nghị Google I/O 2024 đã được ấn định vào ngày 14.5 tới. Sự kiện này sẽ giới thiệu nhiều tính năng mới của hệ điều hành Android 15, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng tìm kiếm thiết bị khi đang ngoại tuyến (offline). Tương tự như iPhone, khả năng này sẽ giúp xác định vị trí của các thiết bị chạy Android 15 sắp ra mắt ngay cả khi chúng đã tắt nguồn.

Việc tính năng này sắp cập bến Android 15 đã rộ lên từ năm ngoái và nhận được sự quan tâm liên tục của người dùng. Theo trang Android Police, thông qua phân tích mã nguồn Android, khả năng này dự kiến sẽ có mặt trên Google Pixel 9 và có thể cả Google Pixel 8 khi được cập nhật lên Android 15.

Tuy nhiên, tính năng tìm kiếm điện thoại ngoại tuyến đòi hỏi sự hỗ trợ về phần cứng, do đó, các thiết bị như Google Pixel 7 hay Google Fold có thể sẽ không được trang bị.

Cơ chế hoạt động của tính năng này tương tự như trên iPhone 11 và các mẫu iPhone mới hơn. Cụ thể, ngay cả khi thiết bị tắt nguồn, tín hiệu Bluetooth vẫn sẽ được phát ra. Các thiết bị khác có hỗ trợ tính năng tìm kiếm ngoại tuyến sẽ nhận diện được tín hiệu này khi ở gần và báo cáo lại cho chủ nhân về vị trí của thiết bị đang thất lạc.

Hiện tại, mạng lưới “Find My Device” của Google vẫn chưa được mở rộng để hỗ trợ các thiết bị ngoại tuyến và thiết bị theo dõi của bên thứ ba, mặc dù tính năng này đã được giới thiệu tại Google I/O vào tháng 5 năm ngoái.

Người dùng hiện tại có thể sử dụng “Find My Device” để định vị các thiết bị Android và Wear OS đang bật nguồn và có kết nối mạng. Bản cập nhật dự kiến sẽ bổ sung khả năng hỗ trợ thiết bị ngoại tuyến, thiết bị theo dõi của bên thứ ba và cảnh báo cho người dùng nếu có ai đó đang sử dụng thiết bị theo dõi để theo dõi vị trí của họ mà không được phép.

Theo Android Police, lý do khiến tính năng này bị trì hoãn là do Google đang chờ Apple hoàn thiện thông số kỹ thuật cho việc theo dõi đa nền tảng các thiết bị thất lạc, bất kể hệ điều hành nào.

Hy vọng Google sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về tính năng này tại sự kiện I/O vào ngày 14.5. Tuy nhiên, người dùng có thể phải đợi thêm một thời gian sau khi ra mắt mới có thể trải nghiệm tính năng này. Dự kiến Google sẽ tung ra Android 15 và dòng điện thoại Pixel 9 vào khoảng tháng 10.2024, tương tự như lịch trình của năm 2023.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU