Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Adobe bắt đầu nóng gáy vì AI

-

Dù doanh thu đạt kỳ vọng nhưng dự báo tương lai không tốt khiến cổ phiếu Adobe lao dốc.

Theo TechNewsSpace, mặc dù đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích trong quý đầu năm tài chính (kết thúc vào ngày 1.3), nhưng Adobe lại đưa ra dự báo không mấy khả quan cho quý hiện tại, khiến cổ phiếu của hãng giảm 10%.

Kết thúc quý vừa qua, doanh thu của Adobe tăng 11% lên 5,18 tỉ USD. Lợi nhuận trên một cổ phiếu (không bao gồm một số khoản mục) đạt 4,48 USD, trong khi các nhà phân tích Phố Wall dự kiến các con số này lần lượt là 5,14 tỉ USD và 4,38 USD. Mảng Digital Media (gồm các sản phẩm phần mềm sáng tạo hàng đầu của Adobe) ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 12% lên 3,82 tỉ USD; doanh thu từ mảng phần mềm tiếp thị và phân tích tăng 10% lên 1,29 tỉ USD.

Tuy nhiên, dự báo của Adobe cho giai đoạn hiện tại lại không đáp ứng được kỳ vọng của các nhà phân tích, khi công ty dự kiến doanh thu từ 5,25 – 5,3 tỉ USD, thấp hơn so với mức dự kiến 5,31 tỉ USD; lợi nhuận trên một cổ phiếu là 4,40 USD so với dự báo 4,38 USD của các nhà phân tích.

Là một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm dành cho những người làm công việc sáng tạo, Adobe đang phải đối mặt với nỗi lo bị các startup phát triển các hệ thống dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới xâm chiếm thị trường. Để ứng phó với mối đe dọa này, Adobe đã giới thiệu mô hình AI riêng có tên Firefly vào các sản phẩm tiên tiến như Photoshop và Illustrator.

Sự xuất hiện của mô hình tạo video OpenAI Sora lại khiến các nhà đầu tư nghi ngờ. Giám đốc điều hành của Adobe Shantanu Narayen cho biết: “Có lẽ kỳ vọng đã cao hơn một chút so với những gì chúng tôi thực hiện. Nhưng tôi rất lạc quan về những gì chúng tôi đã đạt được”.

Theo ông Narayen, những đổi mới trong lĩnh vực tạo video bằng AI ngược lại sẽ làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm hiện có của Adobe. Ông tin tưởng rằng trong 10 năm tới, AI sẽ không thể “tái tạo” một bộ phim đoạt giải Oscar như Oppenheimer chỉ dựa trên yêu cầu bằng văn bản. Công ty sẽ giới thiệu các công cụ video mới trong những tháng tới.

Ngoài ra, Adobe cũng thông báo chương trình mua lại cổ phiếu mới trị giá 25 tỉ USD. Chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỉ USD trước đó sẽ hết hạn vào cuối năm tài chính 2024.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU