Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

NFPrompt bị hacker hỏi thăm, giá token tụt nhẹ

-

Dự án NFPrompt từng ra mắt trên Binance Launchpool cho biết họ đã bị hacker tấn công, một số ví bao gồm ví quản trị hợp đồng cũng bị chiếm quyền kiểm soát.

Chiều ngày 15/03/2024, NFPrompt (NFP), dự án Binance Launchpool thứ 41, cho biết đã bị hacker tấn công. Tin tặc đã xâm phạm và chiếm quyền kiểm soát một số ví bao gồm cả ví quản trị hợp đồng thông minh.

Dự án hiện đã liên hệ với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng như các công ty bảo mật Web3 hàng đầu như SlowMist và Chainalysis vào cuộc để hỗ trợ truy tìm thủ phạm.

Bên cạnh đó, đội ngũ NFPrompt cũng yêu cầu các đối tác sàn giao dịch tập trung (CEX) tạm dừng tính năng gửi tiền, và các sàn DEX tạm ngừng hoạt động thanh khoản liên quan đến token NFP để phục vụ quá trình điều tra. 

NFPrompt thừa nhận kẻ tấn công đã rút đi tiền từ người dùng, cũng như quỹ hệ sinh thái và ngân quỹ riêng của dự án, song không công bố số tiền bị thất thoát. NFPrompt cam kết ưu tiên bảo vệ tài sản của những người nắm giữ token NFP và giảm thiểu tổn thất người dùng tốt nhất có thể. Dự án cũng không quên đưa lời khuyên cho người dùng ngưng tương tác với nền tảng cho đến khi có thông báo mới nhất.

NFPrompt là nền tảng Web3 cho phép người dùng biến Prompt (ý tưởng) từ hình ảnh, video, PFP (Profile Picture) và âm nhạc của họ thành 1 NFT được tạo ra bởi công nghệ AI. Những nhà sưu tầm đam mê nghệ thuật có thể giao dịch NFT đó hoặc sử dụng lại Prompt để tạo ra NFT theo cách riêng của họ.

Với NFPrompt, người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ việc những người khác sử dụng Prompt của họ để tạo ra NFT. NFPrompt với token NFP bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn sau khi trở thành dự án Binance Launchpool thứ 41 và được niêm yết trên Binance vào ngày 27/12/2023.

Hack và exploit đang là mối lo ngại ngày càng tăng trong ngành tiền mã hoá, đặc biệt là đối với các ứng dụng DeFi. Mặc cho thị trường tiền mã hoá thời gian qua khởi sắc với việc tạo đỉnh ATH mới ở gần 74.000 USD, các vụ hack nhắm vào những dự án DeFi hay Web3 vẫn song song xảy ra.

Chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2024, thị trường crypto đã ghi nhận hơn 200 triệu USD tiền thiệt hại từ 32 vụ hack, chủ yếu xảy ra đối với DeFi. Ethereum là mạng được tin tặc nhắm tới nhiều nhất trong tháng 2, với 12 cuộc tấn công, chiếm hơn 85%. Tiếp đó là BNB Chain và Bitcoin với mỗi mạng 1 sự cố.

Đặc biệt, khi giá BTC đang có sự điều chỉnh về quanh 66.000 USD vì lực mua từ các quỹ ETF Bitcoin giảm mạnh, các vụ hack và exploit được dự đoán sẽ xảy ra nhiều hơn trong thời gian tới.

Ngay sau tin tức về vụ hack, token NFP đã nhanh chóng “bay” gần 15% giá trị về 0,725 USD từ mốc 0,85 đô la ban đầu. Hiện đang có sự phục hồi nhẹ lên giao dịch quanh 0,78 USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU