Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Binance Labs tách khỏi Binance

-

Sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu Binance được cho là đã lặng lẽ tách biệt quỹ đầu tư ươm mầm Binance Labs của mình vào đầu năm nay.

Theo Bloomberg, sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu Binance đã lặng lẽ tách riêng quỹ đầu tư mạo hiểm và ươm tạo Binance Labs trị giá 10 tỷ USD vào đầu năm nay, đánh dấu một trong những cột mốc đáng chú ý trong nhiệm kỳ mới chỉ 4 tháng của tân Giám đốc Điều hành Richard Teng.

Ông Alex Odagiu, Giám đốc Đầu tư của Binance Labs, cho biết quỹ đã trở thành một thực thể độc lập và cắt đứt một số mối liên hệ với Tập đoàn Binance. Nhân viên của Binance Labs hiện có hợp đồng riêng biệt so với nhân viên sàn giao dịch, tương tự như cách thiết lập tại BNB Chain – nền tảng blockchain được Binance hậu thuẫn.

Văn bản tuyên bố miễn trừ trách nhiệm trên website Binance Labs cũng nêu rõ:

“Binance Labs là một liên doanh độc lập và không thuộc sở hữu của Tập đoàn Binance, cũng như không tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào do Tập đoàn Binance điều hành (bao gồm nhưng không giới hạn ở sàn giao dịch tiền mã hóa Binance).

Binance Labs được Binance cấp phép sử dụng thương hiệu của mình, ngoài ra không có mối quan hệ nào khác với Tập đoàn Binance.”

Văn bản tuyên bố Binance Labs không còn thuộc sở hữu của Tập đoàn Binance được đăng tải trên trang chủ.

Binance Labs được dẫn dắt bởi Yi He, người đồng sáng lập Binance cùng với cựu CEO Changpeng Zhao. Hoạt động đầu tư mạo hiểm chủ yếu được tài trợ bởi lợi nhuận từ sàn giao dịch và là một nhà hậu thuẫn tích cực cho các dự án tiền mã hóa giai đoạn đầu. Đây vừa là nhà đầu tư mạo hiểm vừa là đơn vị ươm mầm, điều hành những chương trình tập trung vào các startup xây dựng trên BNB Chain là Incubation Program và MVB Accelerator Program.

Tính từ khi thành lập đến nay, danh mục đầu tư của Binance Labs bao gồm 250 dự án trên 25 quốc gia, với tỷ lệ hoàn vốn đầu tư gấp 14 lần. Các khoản đầu tư của Binance Labs vào Web3 đã dẫn đến việc hỗ trợ các công ty đáng chú ý như: Optimism, LayerZero, Celestia, Aptos, Mysten Labs, Trust Wallet,… Tài sản của quỹ hiện có giá trị trên 10 tỷ USD theo giá trị sổ sách.

Đặc biệt, thông tin mới nhất diễn ra khi cộng đồng nhà đầu tư vẫn đang cảnh giác trước những thay đổi tại Binance, sau thỏa thuận hòa giải giữa Binance và Bộ Tư pháp Mỹ vào tháng 11/2023, dẫn đến việc sàn phải chấp nhận khoản phạt kỷ lục 4,3 tỷ USD để kết thúc việc bị điều tra, cũng như buộc CEO Changpeng Zhao phải từ chức và không được giữ chức vụ quản lý tại sàn trong 3 năm.

Hiện tại, cựu CEO Binance Changpeng Zhao sẽ phải chờ đến cuối tháng 4 để biết mức án mình phải đối mặt với tội danh tắc trách trong công tác phòng chống rửa tiền.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU