Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Apple lặng lẽ mua lại startup DarwinAI

-

Apple được cho là đã mua lại DarwinAI vào đầu năm 2024 với bằng chứng hàng chục nhân viên của startup trí tuệ nhân tạo (AI) đến từ Canada này đã gia nhập bộ phận AI của Apple.

Theo Bloomberg, như là một phần trong thương vụ, nhà nghiên cứu AI của Đại học Waterloo (Canada) và đồng sáng lập DarwinAI, Alexander Wong, đã gia nhập Apple với tư cách là giám đốc AI. Trong tuyên bố của mình, nhà sản xuất iPhone chỉ nói rằng “đôi khi chúng tôi mua lại các công ty công nghệ nhỏ” mà không đề cập đến việc mua lại DarwinAI.

Có trụ sở tại Waterloo, DarwinAI là một startup về AI được thành lập vào năm 2017 cung cấp dịch vụ sử dụng AI để cải thiện khả năng kiểm tra trực quan trong quy trình sản xuất bảng mạch in (PCB). Tuy nhiên, báo cáo từ Bloomberg cho biết đó không phải là lý do để Apple quyết định mua DarwinAI mà nằm ở việc startup AI này có thể làm cho các hệ thống AI “nhỏ hơn và nhanh hơn”. Vì Apple đang theo đuổi AI chạy trên các thiết bị như iPhone mà không phải trên đám mây nên bí quyết thu nhỏ và tăng tốc hệ thống AI của DarwinAI rất hữu ích.

Đội ngũ nhân sự DarwinAI

Apple đã thực hiện một số thương vụ mua lại các công ty liên quan đến AI từ năm 2016 đến 2020, nhưng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh như Google hay Microsoft, nhà sản xuất iPhone chưa có bất kỳ sản phẩm AI đáng chú ý nào. Điều này được cho là bắt nguồn từ bộ phận phát triển AI hoạt động kém hiệu quả, sự thiếu tham vọng của các giám đốc điều hành và thái độ thận trọng đối với AI.

Chính sự thận trọng và đội ngũ phát triển hoạt động kém hiệu quả của Apple đã cản trở những nỗ lực của AI với trợ lý giọng nói Siri. Tuy nhiên, công ty vẫn đang đầu tư mạnh vào phát triển AI và có thông tin cho rằng họ đã thảo luận về các hợp đồng nhiều năm với nhiều cơ quan truyền thông khác nhau để đào tạo AI có khả năng sáng tạo.

iOS 18 sẽ bao gồm “Siri mới dựa trên các mô hình ngôn ngữ quy mô lớn như ChatGPT hay Gemini”, “Tích hợp AI với Pages, Keynote và Numbers”, “Tự động điền do AI cung cấp trong ứng dụng nhắn tin”. Ngoài ra, có tin đồn cho biết nhiều chức năng liên quan đến AI khác như tự động tạo danh sách phát với Apple Music bằng AI.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU