Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Brave thành trình duyệt mới thay thế Safari ở châu Âu

-

Vị thế độc tôn của trình duyệt web Safari đã bị lung lay ở EU kể từ bản cập nhật iOS 17.4.

Theo TechNewsSpace, sau khi cập nhật lên iOS 17.4, người dùng iPhone tại Liên minh châu Âu (EU) đã có thể lựa chọn trình duyệt mặc định, điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến của trình duyệt Brave. Đây là kết quả trực tiếp từ việc áp dụng đạo luật Thị trường kỹ thuật số (DMA) của EU, nhằm mục đích thúc đẩy cạnh tranh trong thị trường công nghệ ở ‘lục địa già’.

Việc lựa chọn trình duyệt Brave để thay thế cho Safari đang trở thành xu hướng đáng chú ý trong cộng đồng người dùng iPhone tại châu Âu. Trình duyệt này nổi tiếng vì tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh nhờ khả năng sử dụng các công cụ xử lý (engine) thay thế, mang lại tốc độ tải trang web nhanh hơn và cung cấp các tính năng độc đáo mà Safari không có.

Trên thực tế, các lựa chọn thay thế Safari trước đây bị hạn chế do yêu cầu độc quyền sử dụng engine WebKit của Apple. Mặc dù điều này đảm bảo mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao, nhưng đồng thời cũng ngăn cản sức cạnh tranh của các trình duyệt bên thứ ba, vốn cung cấp cho người dùng tốc độ và chức năng vượt trội.

Việc EU thực thi DMA buộc Apple phải từ bỏ việc sử dụng độc quyền WebKit và bắt đầu cung cấp cho người dùng quyền lựa chọn trình duyệt ngay khi thiết lập thiết bị. Giờ đây, khi khởi chạy Safari lần đầu tiên, người dùng có thể đặt trình duyệt mà họ mong muốn làm trình duyệt mặc định. Ngoài ra, các nhà phát triển trình duyệt được tự do sử dụng các engine thay thế, mở đường cho sự đổi mới và cải thiện trải nghiệm người dùng. Các trình duyệt được hỗ trợ thay đổi gồm có Chrome, DuckDuckGo, Edge, Firefox và Brave.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU