Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Mặc ảnh bá đạo mùa 11

-

Trong khi chờ đợi Thần Tài được buff ở phiên bản chính thức của Đấu Trường Chân Lý mùa 11, thì nếu bạn đam mê hack đồ có thể thử qua tộc Mặc Ảnh, với cơ chế tặng trang bị miễn phí rất độc đáo.

Trang bị của tộc Mặc Ảnh mạnh gần tương đương đồ tạo tác, nhưng nó lại khá hên xui và mang tính rủi ro lớn, hơn nữa tộc này khi kích hoạt các mốc cao lại không mạnh cho lắm.

Mặc Ảnh hoạt động ra sao?

Khi kích hoạt Mặc Ảnh sẽ cho bạn một trang bị gọi là Hình Xăm, vừa cộng chỉ số cơ bản vừa có thêm các hiệu ứng đặc biệt. Ở mốc 3 sẽ được một Hình Xăm, mốc 5 được 2 và tốc đa mốc 7 được 4 Hình Xăm, ngoài ra các tướng Mặc Ảnh còn được hưởng giảm sát thương tăng theo mỗi mốc. Hình Xăm giống như trang bị thông thường, có thể trang bị cho mọi tướng có mặt trên sân.

Có tổng cộng 6 loại Hình Xăm, hiệu ứng đa dạng từ tăng tốc đánh, làm choáng kẻ địch, tạo khiên hay hồi máu theo đòn đánh thường. Hình Xăm sẽ xuất hiện ngẫu nhiên theo từng trận đấu, nên đôi khi bạn sẽ nhận được những Hình Xăm không ưng ý với đội hình đang dùng, đây cũng là điểm bất lợi của tộc Mặc Ảnh.

Hiện tại carry chính của Mặc Ảnh là Kaisa hoặc Volibear, nhưng thường người ta sẽ dùng Kaisa nhiều hơn vì nó dễ triển khai, trong khi Volibear chỉ phù hợp với một số bài đầu reroll nhất định và rất kén đồ. Riêng Udyr thì do là tướng 5 tiền nên không tính, mặc dù nếu có đồ và Hình Xăm phù hợp, thì nó mới là carry khỏe nhất của Mặc Ảnh.

Một mẹo nhỏ để xem trận đó sẽ ra Hình Xăm gì nếu bạn chưa có tướng Mặc Ảnh, chỉ cần vào phần chuẩn bị đội hình và kéo một tướng Mặc Ảnh bất kì ra rồi chỉ vào tộc của nó, game sẽ liệt kê cho ta trận đó sẽ ra Hình Xăm gì.

Vấn đề hiện tại của Mặc Ảnh là các tướng có tộc hệ này rất khó để kết hợp hoặc đánh thuê, do đó đội hình khả dĩ nhất là Kaisa đi kèm Sử Gia, vì đây là tướng khả dĩ nhất không cần phụ thuộc vào Hình Xăm. Còn muốn đánh Volibear reroll thì cần một Hình Xăm mạnh, mà cái này thì chúng ta không thể điều khiển được.

Đội hình và cách chơi

Khởi đầu bạn nên sử dụng các tướng Sử Gia để giữ máu. Do đồ của Kaisa liên quan nhiều tới tốc đánh và hồi phục năng lượng, nên có thể cho Sivir hoặc Zyra cầm lúc đầu đều được. Đánh xoay quanh 3 Sử Gia với Kayle ban đầu, bạn chỉ cần nhớ giữ Riven và Sivir lại vì đây sẽ là 2 tướng kích hệ về sau, còn đâu thì có thể tự do nhét bất kì Sử Gia nào vào tùy ý.

Lúc đầu không nên kích hoạt Mặc Ảnh, một là vì bạn không đủ cờ (cần tới 3 chess), thứ 2 nữa là các tướng Mặc Ảnh lúc đầu khá yếu, ngay cả con bài khả dụng nhất là Aatrox cũng chỉ đủ sức làm carry khi lên 2 sao. Do đó đánh xoay quanh Sử Gia là lựa chọn an toàn hơn, ít nhất thì Kayle cũng có thể coi như một carry chữa cháy tốt.

Lên cấp 6 ở 3-2, từ đây bạn có thể từ từ thay thế các tướng hàng đầu bằng những tướng Mặc Ảnh như Volibear hay Aatrox, rồi kích hoạt mốc 3 Mặc Ảnh để lấy hình xăm đầu tiên. Như đã nói ở trên bạn nên luôn luôn ưu tiên 3 đồ cho Kaisa bất kể là Hình Xăm gì, vì sau khi test thì chỉ có Hình Xăm Cuồng Nộ (tăng 35% sát thương lên các kẻ địch dưới 50% máu) là dùng tốt cho Kaisa, Hình Xăm Oanh Tạc chỉ dùng cho các tướng đánh tay, trong khi Kaisa là tướng dùng kỹ năng – như vậy chỉ có 1/6 cơ hội là bạn ra được hình xăm ngon cho Kaisa thôi.

Do ấn Mặc Ảnh không ghép được từ Xẻng Vàng nên rất nhiều người bị dụ lấy lõi cộng mốc tộc hệ, nhưng đây chính xác là cú lừa vì nếu làm như vậy đội hình của bạn sẽ bị thiếu tank trầm trọng. Do đó trừ khi có Udyr sớm còn không thì nên bỏ qua ấn Mặc Ảnh, mốc 5 chỉ thêm được một hình xăm là không đáng. Mid game của Mặc Ảnh khá yếu, bạn chủ yếu phải chịu đựng để lên cấp 8 mà thôi.

Roll ở cấp 8 để tìm kiếm Kaisa và Galio, bài này có thể flex tương đối nhưng bạn chỉ cần nhớ bộ khung chính lúc nào cũng phải có 3 Mặc Ảnh + 3 Sử Gia, các tướng không thể thay thế là Kaisa, Sivir, Galio + một Đấu Sĩ như Riven (Sử Gia) hoặc Aatrox (Mặc Ảnh). Còn lại thì có thể xoay tướng đa dạng theo tình hình hiện có, thí dụ như dùng thêm Lee Sin kết hợp với Volibear hoặc Irelia, hay thay thế bằng Udyr và kẹp thêm Ornn để vừa kích Khổng Lồ vừa có thêm chống chịu sát thương.

Bài này rất dễ ổn định ở cấp 8 vì không cần roll nhiều tướng đắt tiền. Cơ bản sau khi đã có Kaisa 2 sao là bạn có thể tính chuyện lên cấp được rồi, Galio 3 đồ kể cả 1 sao cũng đủ để tank trong giai đoạn 4 tới 5 chấm. Lên cấp 9 sẽ tối ưu hơn việc kiếm các lựa chọn 5 tiền như Udyr hay Rakan để kích Long Thần cùng với Lee Sin, cũng như sử dụng thêm Irelia thay thế cho Riven để làm carry thứ 2.

Mặc Ảnh có sát thương duy trì rất mạnh khi cả Kaisa lẫn Irelia hay Lee Sin đều là tướng DPS, diệt tank cực tốt chưa kể còn có khả năng văng miểng ra hàng sau nữa. Vậy nên hãy học thử cách đánh Mặc Ảnh để chuẩn bị cho phiên bản chính thức nhé.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU